Cao Bằng: 576 nhà ở bị tốc mái do mưa đá, lốc xoáy

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/4/2024 | 8:44:51 AM

Chiều 2/4, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng cho biết, trận mưa đá, lốc xoáy xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày đã gây thiệt hại khá lớn về nhà ở và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Người dân xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống.
Người dân xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống.

Cụ thể, có 576 ngôi nhà ở 5 huyện bị tốc mái. Trong đó, tại huyện Trùng Khánh, nơi bị thiệt hại nặng nhất, có 467 ngôi nhà bị tốc mái. Các huyện: Quảng Hòa có 55 nhà bị tốc mái; Nguyên Bình có 30 nhà; Bảo Lâm, 30 nhà và Hạ Lang có 2 ngôi nhà bị tốc mái.

Tại huyện Bảo Lạc cũng có nhà dân bị tốc mái nhưng do địa hình xa, phức tạp, giao thông khó khăn, một số xóm chưa có sóng điện thoại, nên đến nay, chưa thống kê được đầy đủ số nhà ở bị thiệt hại.

Mưa đá, lốc xoáy cũng làm hơn 131ha cây ngô, cây thuốc lá ở 3 huyện: Trùng Khánh, Quảng Hòa và Bảo Lâm bị gẫy, đổ.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã khẩn trương thành lập các đoàn thăm hỏi, động viên người dân, rà soát, thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ giúp những gia đình bị thiệt hại nặng lợp lại mái nhà, sớm ổn định cuộc sống.

(Theo NDO)

Các tin khác
Quang cảnh buổi làm việc.

Sáng 24/5, Đại tá Trần Công Ứng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Lục Yên.

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới từ đêm nay (22/5).

Từ đêm 22 đến ngày 24/05, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ chiều tối 23/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to.

Nằm trong kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiêm cứu nạn (PCTT- TKCN) năm 2024, sáng 20/5, Ban chỉ huy PCTT- TKCN thành phố đã chỉ đạo xã Minh Bảo tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão (ƯPLB)- TKCN.

Hôm nay 20/5, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục hứng mưa to.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/5, từ Bắc tới Nam, nhiều nơi tiếp tục hứng mưa to, người dân cần đề phòng dông lốc, sét, mưa đá cũng như sạt lở đất đá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục