Phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch Suối Giàng

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/9/2007 | 12:00:00 AM

YBĐT - Thực hiện đề án những nhiệm vụ cơ bản phát triển kinh tế - xã hội các huyện, thị khu vực miền Tây tỉnh Yên Bái giai đoạn 2005 - 2010 và căn cứ vào tình hình phát triển du lịch của tỉnh, ngày 12 tháng 7 năm 2007, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 984/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Khu du lịch có tổng diện tích tự nhiên 60 ha, được chia thành hai khu vực chính là phía Bắc và phía Nam, gồm các phân khu chức năng: trung tâm đón tiếp điều hành; hệ thống các nhà nghỉ đơn lập và song lập, trung tâm thể dục thể thao và sân khấu ngoài trời, khu xây dựng các trò chơi vọng cảnh, vườn hoa; khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên, khu các công trình hành chính xã, đất dành cho chè, cây xanh và ao hồ...

Tổng thể Khu du lịch được quy hoạch và phân kỳ đầu tư thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 từ năm 2007 - 2010, giai đoạn 2 từ năm 2010) với tổng mức đầu tư khoảng 123,6 tỷ đồng.

Xây dựng và phát triển Khu du lịch Suối Giàng trở thành trọng điểm du lịch của khu vực miền Tây tỉnh Yên Bái với tính chất bền vững gắn với du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm và tìm hiểu những nét văn hóa dân tộc của địa phương sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và của tỉnh.

Trong tương lai đây sẽ là khu du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 Nguyễn Ngọc Lan - Sở Thương mại - Du lịch

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục