Hoàn thành 70 % dự án mở rộng nhà máy xi măng 300 ngàn tấn

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/6/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Đến nay, Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Nhà máy xi măng Yên Bái công suất 300.000 tấn clinker/năm. Các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục xây dựng và bước vào giai đoạn lắp đặt thiết bị, máy móc.

Trên công trường, các công ty xây dựng của Hà Nội và Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng đang khẩn trương thi công hệ thống xi-lô, trạm đập đá vôi, đất sét, nhà nghiền than. Hai công ty xây dựng của tỉnh là công ty Cổ phần xây dựng số 2, Công ty cổ phần xây dựng và quản lý nhà Yên Bái cũng đang khắc phục những khó khăn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng lò nung, tháp nhiệt, nhà nguội và hạng mục xử lý môi trường.

Công ty cổ phần lắp máy Lilama3 đã và đang tập trung nhân lực để lắp máy đặt thiết bị tại hệ thống cung cấp liệu, lò nung, hệ thống nghiền, hệ thống điều khiển. Các thiết bị, máy móc nhập khẩu được chuyển đến chân công trình để kịp thời lắp đặt khi hoàn thành phần xây dựng.

Theo đánh giá, các đơn vị thi công đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng phần việc của dự án, quá trình thi công đảm bảo chính xác và an toàn tuyệt đối. Công ty xi măng Yên Bái phấn đấu sẽ hoàn thành và đưa Nhà máy xi măng mở rộng vào hoạt động trong quý 4 năm 2007

P.V

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục