Trạm Tấu được đầu tư 17 công trình 135

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/9/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Thực hiện Chương trình 135, đến nay, huyện Trạm Tấu (Yên Bái)đã triển khai thi công 17/17 công trình, tổng vốn đầu tư là 11,748 tỷ đồng.

Trong đó, 7 công trình thuỷ lợi phục vụ tưới tiêu cho 102 ha; 4 công trình đường giao thông, bằng 5,9 km; cầu treo 2 công trình, bằng 75 m; hệ thống thoát nước, 1 công trình xử lý sạt lở; đường điện 0,4 kv dài 3 km; 1 công trình trường học, san tạo mặt bằng sân chơi, nhà văn hoá…

Chương trình trung tâm cụm xã là 5 công trình, vốn đầu tư là 2,25 tỷ đồng, gồm nhà khuyến nông 2 công trình, đường nội khu trung tâm cụm xã, san tạo mặt bằng 3 công trình. Các công trình này mới được bổ sung nên đang được khảo sát, lập hồ sơ thiết kế dự toán thi công.

Ngoài ra, huyện đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xã và cộng đồng theo kế hoạch năm 2007; lập danh sách đăng ký cho 45 cán bộ cơ sở học lớp sơ cấp nông nghiệp - xây dựng; tiếp tục triển khai Chương trình 135 giai đoạn II (2006- 2010) xuống tất cả các xã, thị trấn và đưa ban chỉ đạo của huyện đi vào hoạt động.

Văn Trung

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục