Trạm Tấu phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 64% vào năm 2025

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 9:45:36 AM

YênBái - Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Trạm Tấu đã đào tạo nghề cho 2.360 lao động, giải quyết việc làm mới cho trên 1.783 lao động, bằng 55% so với chỉ tiêu nghị quyết. Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2022 đạt 57,9%; tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 28,5%; số lao động nông nghiệp chuyển dịch sang phi nông nghiệp là 1.035 lao động, đạt 59,14% mục tiêu của giai đoạn.

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu được hỗ trợ học nghề và vay vốn phát triển sản xuất vươn lên giảm nghèo một cách bền vững
Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu được hỗ trợ học nghề và vay vốn phát triển sản xuất vươn lên giảm nghèo một cách bền vững

Trong thời gian tới, Trạm Tấu sẽ tập trung nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho lao động nông thôn có trình độ kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Chủ động phối hợp với các cơ sở dạy nghề và doanh nghiệp trong đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm bền vững cho lao động, nhất là lao động nông thôn. 

Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ học nghề, cho vay tín dụng ưu đãi; khuyến khích xuất khẩu lao động; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế để tạo việc làm. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 64%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng chứng chỉ đạt 32,6%.

Mạnh Cường

Tags Trạm Tấu đào tạo nghề giảm nghèo bền vững

Các tin khác
UBND huyện Văn Yên hỗ trợ lợn giống cho các hộ nghèo thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp.

Tiếp nối nhiều cách làm sáng tạo đã thực hiện thời gian qua, năm 2024, huyện Văn Yên tiếp tục phát động phong trào thi đua “Dòng họ, thôn không còn hộ nghèo”, hướng tới xã không còn hộ nghèo để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Trấn Yên và UBND xã Quy Mông tham quan mô hình kinh tế của bà Phùng Thị Ý.

Nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Trấn Yên đã mạnh dạn thay đổi tư duy, đổi mới cách nghĩ, cách làm trong phát triển sản xuất, làm chủ kinh tế gia đình, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

Mô hình nuôi dê núi của anh Sùng A Lâu, thôn Cang Dông và 2 thành viên trong tổ hợp tác nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.

Bằng việc xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu đã đề ra những giải pháp cụ thể. Từ chỗ độc canh một loại cây trồng, nay ở các thôn đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao.

Nhờ sự hỗ trợ của bà con trong thôn, các tổ chức đoàn thể xã Minh Bảo và các nhà hảo tâm, bà Phạm Thị Thía, thôn Thanh Niên đã sửa chữa được ngôi nhà rộng rãi, ấm cúng.

Thời gian qua, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái đã tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục