Yên Bình trên 15.000 khách hàng được vay vốn tín dụng ưu đãi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 2:54:47 PM

YênBái - Đến nay, tổng dư nợ của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Yên Bình đạt 669.036 triệu đồng, tăng 44.756 triệu đồng so với năm 2022.

Nhờ vốn vay ưu đãi, nhiều hộ dân ở xã Mông Sơn, huyện Yên Bình đầu tư nuôi trâu bán chăn thả, nâng cao thu nhập.
Nhờ vốn vay ưu đãi, nhiều hộ dân ở xã Mông Sơn, huyện Yên Bình đầu tư nuôi trâu bán chăn thả, nâng cao thu nhập.

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Bình đã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác giao dịch; đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn…

Thực hiện tốt NQ 11 Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội, đến nay Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân được trên 86% kế hoạch vốn giao với 4 chương trình theo NQ 11. 

Nguồn vốn tín dụng chính sách được đưa đến 100%  xã, thị trấn với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi như: cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, cho vay hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường…với 328 tổ tiết kiệm và vay vốn, trên 15.000 khách hàng vay vốn với tổng dư nợ của đạt 669.036 triệu đồng, tăng 44.756 triệu đồng so với năm 2022.

Được biết, 5 tháng đầu năm 2023, doanh số cho vay đạt 91.130 triệu đồng, 2.124 khách hàng được tiếp cận nguồn vốn. Thông qua vốn vay từ Ngân hàng CSXH, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn, tổ chức hội nhận ủy thác giải ngân kịp thời nguồn vốn đã được phân bổ theo quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.  

Văn Tuấn

Tags Yên Bình ngân sách hộ nghèo vốn ưu đãi thoát nghèo hồ Thác Bà

Các tin khác
Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu được hỗ trợ học nghề và vay vốn phát triển sản xuất vươn lên giảm nghèo một cách bền vững

Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Trạm Tấu đã đào tạo nghề cho 2.360 lao động, giải quyết việc làm mới cho trên 1.783 lao động, bằng 55% so với chỉ tiêu nghị quyết. Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2022 đạt 57,9%; tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 28,5%; số lao động nông nghiệp chuyển dịch sang phi nông nghiệp là 1.035 lao động, đạt 59,14% mục tiêu của giai đoạn.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ nghèo ở Văn Chấn đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo

Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Chấn đã thẩm định cho gần 1.300 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn vay gần 73 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng tổng dư nợ từ nguồn vốn vay chính sách lên trên 623 tỷ đồng.

Du khách trải nghiệm leo núi Tà Xùa.

Đảng ủy xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV thành mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá về phát triển kinh tế - xã hội.

Phụ nữ xã Quang Minh, huyện Văn Yên phát triển chăn nuôi lợn thịt, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Thực hiện tốt các chính sách xã hội, tạo điều kiện giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để ổn định đời sống, giảm bớt nguy cơ bị bạo lực, xâm hại… là nhiệm vụ mà đảng bộ và chính quyền các cấp trong tỉnh luôn đặc biệt quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục