Bức ảnh lưng trần được định giá 7 triệu USD

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/2/2022 | 4:12:05 PM

Bức ảnh đen trắng chụp tấm lưng một phụ nữ khỏa thân của Man Ray dự kiến thu về 5-7 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie's.

Bức ảnh Le Violon d'Ingres của nghệ sĩ siêu thực Man Ray. Ảnh: CNN
Bức ảnh Le Violon d'Ingres của nghệ sĩ siêu thực Man Ray. Ảnh: CNN

Le Violon d'Ingres là bức ảnh đen trắng chụp tấm lưng trần của một người phụ nữ, mô phỏng hình tượng cây đàn vĩ cầm bằng cách vẽ lên lưng người mẫu hai chữ F cách điệu. Được chụp năm 1924, đây được coi là bức ảnh nổi tiếng nhất của Man Ray, nghệ sĩ siêu thực người Mỹ.

Bản gốc của bức ảnh sẽ được đấu giá vào tháng 5 tại nhà đấu giá Christie's, dự kiến thu về 5-7 triệu USD, con số cao nhất cho một bức ảnh đấu giá trong lịch sử.

Ray có tên khai sinh là Emmanuel Radnitzky, sinh năm 1890, mất năm 1976, là thành viên chính của phong trào Dada và Chủ nghĩa siêu thực. Bức ảnh Le Violon d'Ingres nằm trong bộ sưu tập của Rosalind Gersten Jacobs và Melvin Jacobs, giám đốc điều hành bán lẻ và nhà sưu tập nghệ thuật ở New York có quan hệ thân thiết với giới sáng tác siêu thực.

Theo nhà đấu giá Christie's, vợ chồng Jacobs mua lại tác phẩm của Ray năm 1962 và bức ảnh sẽ được bán cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật, ảnh, đồ trang sức và áp phích khác lấy từ bộ sưu tập nghệ thuật được hai người sưu tầm qua nhiều thập kỷ.

Peggy Jacobs Bader, con gái thừa kế di sản của vợ chồng Jacobs, cho hay mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập "đều gắn liền với một câu chuyện độc đáo và sâu sắc", phản ánh "tinh thần lạc quan trong mối quan hệ của cha mẹ tôi".

Darius Himes, trưởng phòng ảnh quốc tế của Christie's, gọi bức ảnh là "một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ 20".

"Bức ảnh này là kết quả của một quá trình xử lý thủ công trong phòng tối độc nhất vô nhị", Himes nói. "Tác động của bức ảnh, cũng như tính lãng mạn, bí ẩn của nó đã thu hút tâm trí của mọi người trong gần 100 năm qua".

Kỷ lục hiện tại về tác phẩm nhiếp ảnh đấu giá đắt nhất là bức Rhine II của nghệ sĩ siêu thực người Đức Andreas Gursky. Bức ảnh được Christie's đấu giá năm 2011, thu về 4,3 triệu USD.

(Theo Vnexpress)

Các tin khác
Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới

Quả dâu tây nặng 289 gram tại nông trại của gia đình ông Chahi Ariel ở Israel vừa được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là quả dâu tây nặng nhất thế giới, sau thời gian chờ đợi - quả dâu tây được bảo quản một năm trong tủ đông.

Nhà đấu giá Sotheby's - một trong những công ty đấu giá uy tín trên thế giới với tuổi đời gần 300 năm, thông báo viên kim cương xanh quý giá hơn 15 carat sẽ được bán đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 4 tới.

Monty và mẹ trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC7.

Bốn tuổi mới biết nói nhưng Monty tự học đọc, được nhảy cóc lớp, sắp tốt nghiệp trung học và trở thành sinh viên vào tháng 8 tới.

Viên kim cương đen quý hiếm này được cho là sản phẩm hình thành từ vụ va chạm của một thiên thạch hay một tiểu hành tinh với Trái đất từ hơn 2,6 tỷ năm trước.

Theo Daily Mail, Enigma - viên kim cương đen 555,55 carat lớn nhất thế giới - đã được bán với giá 3,16 triệu bảng Anh (4,3 triệu USD) tại phiên đấu giá trực tuyến ngày 9-2 của nhà cái Sotheby’s ở London (Anh).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục