Guinness công nhận quả dâu tây nặng nhất thế giới ở Israel

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/2/2022 | 3:20:52 PM

Quả dâu tây nặng 289 gram tại nông trại của gia đình ông Chahi Ariel ở Israel vừa được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là quả dâu tây nặng nhất thế giới, sau thời gian chờ đợi - quả dâu tây được bảo quản một năm trong tủ đông.

Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới
Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới

Theo Hãng tin AP, gia đình ông Ariel đã hái quả dâu tây nói trên tại một nông trại gần thành phố Netanya ở miền trung Israel hồi tháng 2-2021. Tuy nhiên, đến tuần này, Sách kỷ lục Guinness mới xác nhận đây là quả dâu tây nặng nhất thế giới.

"Chúng tôi đã chờ một năm để nhận được kết quả này. Chúng tôi đã đông lạnh quả dâu tây trong một năm. Nó không còn đẹp như hồi mới hái", ông Ariel cho biết.

Quả dâu tây này thuộc một giống dâu có kích cỡ to của địa phương gọi là Ilan.


Ông Ariel bên cạnh những quả dâu trồng tại nông trại của gia đình ở gần thành phố Netanya, Israel ngày 17/2

Ông Ariel cho biết quả dâu tây vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới đã teo gần phân nửa so với kích cỡ ban đầu cách đây một năm.

Kỷ lục trước đó thuộc về một quả dâu tây nặng 250g được trồng tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản vào năm 2015.

Ông Ariel vui mừng khi những chờ đợi của ông cuối cùng đã có kết quả tốt đẹp. "Chúng tôi rất vui vì được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận", nông dân Ariel chia sẻ.

(Theo TTO)

Các tin khác

Nhà đấu giá Sotheby's - một trong những công ty đấu giá uy tín trên thế giới với tuổi đời gần 300 năm, thông báo viên kim cương xanh quý giá hơn 15 carat sẽ được bán đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 4 tới.

Monty và mẹ trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC7.

Bốn tuổi mới biết nói nhưng Monty tự học đọc, được nhảy cóc lớp, sắp tốt nghiệp trung học và trở thành sinh viên vào tháng 8 tới.

Viên kim cương đen quý hiếm này được cho là sản phẩm hình thành từ vụ va chạm của một thiên thạch hay một tiểu hành tinh với Trái đất từ hơn 2,6 tỷ năm trước.

Theo Daily Mail, Enigma - viên kim cương đen 555,55 carat lớn nhất thế giới - đã được bán với giá 3,16 triệu bảng Anh (4,3 triệu USD) tại phiên đấu giá trực tuyến ngày 9-2 của nhà cái Sotheby’s ở London (Anh).

Mẫu giày Louis Vuitton x Nike Air Force 1 được bán với giá cao.

Giai Kỳ Thứ năm, 10/2/2022 14:27 (GMT+7)Mẫu sneakers Louis Vuitton x Nike Air Force 1 size US 5 được bán với giá 352.800 USD. Mức giá này cao hơn 23,5 lần so với ước tính ban đầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục