Cửa hàng tiện lợi 'bất tiện nhất thế giới'

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/5/2022 | 2:08:32 PM

Để đến được cửa hàng tiện lợi nằm ở công viên tỉnh Hồ Nam, du khách phải leo lên một vách núi cao 120 m.

Có gần 50 triệu lượt xem và tìm kiếm về cửa hàng tiện lợi này trên nền tảng Weibo. Ảnh: CGTN
Có gần 50 triệu lượt xem và tìm kiếm về cửa hàng tiện lợi này trên nền tảng Weibo. Ảnh: CGTN

Cửa hàng thực chất là chòi gỗ nhỏ, chỉ đủ chỗ cho một người đứng, bên trong bày bán đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên và nước uống, phục vụ khách leo núi muốn nạp thêm năng lượng giữa chừng.

Khách mua hàng phải leo lên một vách núi cao 120 m của công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam. Do vị trí khó tiếp cận, nơi này được mệnh danh là "cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới".

Theo CCTV, cửa hàng chỉ có một nhân viên. Giá các món được bày bán phải chăng, một chai nước là 2 tệ (gần 7.000 đồng). Điều khiến nhiều người quan tâm nhất là nhân viên. "Chắc hẳn các nhân viên của công viên địa chất phải mất nhiều sức lực để leo lên và xuống nơi này mỗi ngày", một người nhận xét.

Các nhân viên trực bán hàng cho biết công việc hàng ngày là đứng bán, và bổ sung các món hàng đã hết từ trước bình minh để phục vụ khách trong ngày. "Ban đầu mọi nhân viên mới đều khá sợ hãi khi được giao việc. Nhưng họ đều nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất của chúng tôi chính là toilet. Thật mệt khi mỗi lần muốn sử dụng toilet, bạn phải leo lên và xuống. Do đó, chúng tôi đều cố gắng không uống quá nhiều nước", một nhân viên bán hàng cho biết.

"Những người mua hàng đều thể hiện sự biết ơn vì có dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa", một nhân viên khác cho biết.

Theo CCTV, cửa hàng tiện lợi này mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện đã đóng cửa do Covid-19 của Trung Quốc bùng phát. Họ sẽ mở lại khi dịch bệnh được đẩy lùi. 

Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng với những vách đá dựng đứng, thác nước và đường mòn leo núi đẹp. Theo CCTV, cửa hàng tiện lợi trong công viên mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện đóng do Covid-19 bùng phát. Họ sẽ mở lại khi dịch bệnh được đẩy lùi.

(Theo Vnexpress)

Các tin khác

Khu vực đại lộ nổi tiếng Champs- Elysees tại thủ đô Paris (Pháp) đã biến thành phòng thi chính tả lớn nhất thế giới.

Một cựu binh hải quân Mỹ có tên là Joseph Dituri vừa lập kỷ lục sống dưới nước lâu nhất với thời gian là 74 ngày.

Cầu đường sắt Chenab bắc qua con sông cùng tên.

Cầu Chenab nằm ở độ cao 359 m phía trên mặt sông Chenab ở vùng Jammu và Kashmir, dự kiến hoạt động vào cuối tháng 12/2023 hoặc tháng 1/2024.

Tanaka dẫn đầu cuộc thi ở Malaga, Tây Ban Nha năm 2018.

Cụ ông Hiroo Tanaka giành chức vô địch thế giới World Masters Athletics nội dung chạy 60m nhóm tuổi trên 90.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục