Cá thái dương khổng lồ ở Bồ Đào Nha lập kỷ lục mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/10/2022 | 2:22:25 PM

Theo một nghiên cứu mới đây, con cá thái dương nặng gần 3 tấn được phát hiện gần một hòn đảo của Bồ Đào Nha đã lập kỷ lục thế giới mới về cân nặng.

Các nhà nghiên cứu đứng cạnh con cá thái dương khổng lồ nặng gần 3 tấn sau khi nó được phát hiện trôi nổi trên bề mặt đại dương.

Con cá thái dương khổng lồ này, còn gọi là cá thái dương đầu bướu ( Mola alexandrini ), được phát hiện khi nó trôi vào bờ biển của Đảo Faial, thuộc quần đảo Azores - một nhóm đảo của Bồ Đào Nha ở Bắc Đại Tây Dương.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành mổ xác con cá thái dương khổng lồ và trình bày chi tiết kết quả trong một nghiên cứu mới, được công bố ngày 11/10 trên Tạp chí Sinh học Cá.

Con cá khổng lồ cao khoảng 3,6 m và dài khoảng 3,5m, nặng 2.744 kg. Các nhà nghiên cứu cũng phân tích thành phần trong dạ dày của cá thái dương và lấy mẫu ADN của nó.

Kỷ lục thế giới trước đây thuộc về một con cá thái dương được đánh bắt ở Nhật Bản vào năm 1996, nặng khoảng 2.300 kg.

Cá thái dương có cơ thể tròn và thường phơi mình dưới ánh sáng mặt trời ở bề mặt đại dương, điều mà các nhà khoa học tin rằng đó là cách chúng tự sưởi ấm sau thời gian dài lặn xuống vùng nước tối lạnh giá để kiếm thức ăn.

(Theo TPO)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục