Kỷ lục sống lâu dưới nước tới 74 ngày

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/5/2023 | 7:33:09 AM

Một cựu binh hải quân Mỹ có tên là Joseph Dituri vừa lập kỷ lục sống dưới nước lâu nhất với thời gian là 74 ngày.

Nơi ông sống là một khách sạn dưới nước ở bang Florida. Khách sạn rộng 9,3 m2 nằm ở độ sâu hơn 9m. Tại đây, ông sẽ tiến hành nghiên cứu và thực hiện các bài giảng trực tuyến cho sinh viên ở Đại học South Florida.

Cũng trong nghiên cứu này, Dituri sẽ tìm hiểu ảnh hưởng khi sống trong môi trường áp suất cao suốt thời gian dài. Để ngăn nước chảy vào khách sạn, không khí phải được bơm vào thường xuyên để tạo ra áp suất gấp khoảng 1,6 lần trên bề mặt Trái đất. 

Nghiên cứu cũng sẽ theo dõi phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc lâu dài với áp suất cực lớn. Thông tin này có thể hữu ích cho các nhiệm vụ hàng hải ở biển sâu trong tương lai.
(Theo VTV)

Các tin khác
Cầu đường sắt Chenab bắc qua con sông cùng tên.

Cầu Chenab nằm ở độ cao 359 m phía trên mặt sông Chenab ở vùng Jammu và Kashmir, dự kiến hoạt động vào cuối tháng 12/2023 hoặc tháng 1/2024.

Tanaka dẫn đầu cuộc thi ở Malaga, Tây Ban Nha năm 2018.

Cụ ông Hiroo Tanaka giành chức vô địch thế giới World Masters Athletics nội dung chạy 60m nhóm tuổi trên 90.

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục