Thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/12/2023 | 5:32:28 PM

YênBái - Ngày 17/12, thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc năm 2023.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao giải Nhất cho đội thi phường Nguyễn Thái Học.
Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao giải Nhất cho đội thi phường Nguyễn Thái Học.


Hơn 300 thí sinh của các gia đình tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ các xã, phường trên địa bàn thành phố đã trải qua 4 phần thi: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức, thấu hiểu và năng khiếu.

Phần thi chào hỏi được các gia đình thể hiện ấn tượng ở hình thức sân khấu hóa qua các tiết mục hát, múa, hò vè, tiểu phẩm… Các đội thi đã giới thiệu từng thành viên trong gia đình, giới thiệu nét đặc trưng và thành tích tiêu biểu cảu gia đình xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, những đóng góp của gia đình xây dựng thôn, tổ dân phố văn hóa, hạnh phúc.

Ở phần thi tìm hiểu kiến thức, các gia đình lựa chọn bộ câu hỏi gồm 3 câu trắc nghiệm có nội dung về luật hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình… và chọn các đáp án chính xác.

Nét mới Hội thi gia đình hạnh phúc là các đội thi phải thực hiện phần thi thấu hiểu. Mỗi gia đình chia làm hai đội bố - mẹ và đội các con. Bộ câu hỏi dành cho phần thi gồm 10 câu về những thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình. Suy nghĩ và trả lời trong 30 giây, các đội thi cùng trả lời (viết ra bảng), sau đó sẽ so sánh giữa câu trả lời của bố, mẹ với các con.

Ở phần thi năng khiếu, tùy thuộc vào khả năng của từng gia đình để lựa chọn cách thể hiện cho phù hợp như: hát, múa, hò, vè, tiểu phẩm... với chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, phòng chống bạo lực gia đình. 

Kết thúc 4 phần thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của phường Nguyễn Thái Học; hai giải Nhì cho đội thi của phường Minh Tân, Yên Ninh; 3 giải Ba cho xã Minh Bảo, xã Âu Lâu và phường Nam Cường và trao 7 giải Khuyến khích cho các đội thi. 

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất; phần thi năng khiếu ấn tượng nhất và phần thi thấu hiểu sâu sắc nhất.

Hội thi Gia đình hạnh phúc năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong xây dựng chính sách, pháp luật về hôn nhân gia đình, quy tắc ứng xử phòng chống bạo lực gia đình; phát huy phong tục, tập quán tốt đẹp, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, thôn, tổ hạnh phúc. Đồng thời tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, phát huy giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thu Trang

Tags Thành phố Yên Bái tổ chức thành công Hội thi Gia đình hạnh phúc năm 2023

Các tin khác
Người dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trồng rừng gỗ lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân (ND) trồng và mở rộng diện tích rừng gắn với xây dựng tín chỉ carbon, góp phần mang lại môi trường sống xanh cho người dân.

Cán bộ, nhân dân thôn 7, xã Mường Lai, huyện Lục Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu các tỉnh khu vực trung du miền núi Bắc về xây dựng nông thôn mới (NTM) với 106 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 70,7%; lũy kế toàn tỉnh có 36 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 10 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; thành phố Yên Bái được công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh; 4/9 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Người dân Yên Bái tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao để nâng cao sức khoẻ và mức hưởng thụ văn hóa, làm cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thời gian qua, mục tiêu phát triển vì hạnh phúc của nhân dân đã được tỉnh Yên Bái hiện thực hóa ở từng bước đi với những giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp và xuyên suốt. Những tiêu chí về một xã hội hạnh phúc mà ở đó người dân hài lòng với chất lượng cuộc sống, môi trường, nền hành chính… đã được đặt lên hàng đầu.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh tự tin giới thiệu sản phẩm STEM với các vị khách, các nhà tài trợ Hàn Quốc.

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng được nhân rộng trong nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó có Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục