Linh thiêng Đền Mẫu Đông Cuông

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/2/2023 | 9:27:01 AM

YênBái - Toạ lạc bên bờ sông Hồng hiền hoà thuộc địa phận thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, từ lâu, Đền Đông Cuông đã nổi danh là ngôi đền linh thiêng, tôn nghiêm, còn nguyên giá trị lịch sử và trở thành điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong hành trình tâm linh cầu tài cầu lộc đầu xuân. Đây là nơi thờ chính Mẫu Đệ Nhị Thượng ngàn trong tục thờ Mẫu Tam phủ của người Việt, nơi lưu giữ được những giá trị văn hoá truyền thống trong đời sống tâm linh của người Tày Khao.Đền Đông Cuông nổi danh là ngôi đền linh thiêng, là điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong hành trình tâm linh cầu tài cầu lộc đầu xuân. 

Tự hào là mảnh đất mang dấu tích linh thiêng, nhận thức rõ giá trị văn hóa và ý nghĩa của việc tổ chức lễ hội hàng năm nên huyện Văn Yên luôn nỗ lực để mang đến cho du khách và nhân dân một lễ hội trang trọng, chu đáo, văn minh, đảm bảo an toàn và thân thiện. Trong tâm thức của người dân nơi đây, đền Đông Cuông, Mẫu Thượng ngàn đã gắn liền với sông núi, hóa thân thành thần bản địa để hộ đỡ, che chở cho đồng bào các dân tộc trong vùng quanh năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Thu Trang - Đức Toàn

Tags Linh thiêng Đền Mẫu Đông Cuông Đền Mẫu Đông Cuông

Các tin khác
Mùa hoa sơn tra trên bản Lùng Cúng, xã Nậm Có trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Để làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm, thời gian qua, 5 huyện gồm Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn của tỉnh Yên Bái và Mường La, Bắc Yên của tỉnh Sơn La đã tổ chức liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham quan các đội thi chế biến món ăn

Sáng 26/3, tại Khu nghỉ dưỡng Công ty TNHH Nam dược Đại Phú An, tổ dân phố 10, thị trấn Mậu A, UBND huyện Văn Yên tổ chức Ngày hội "Đặc sắc ẩm thực vùng quế" huyện Văn Yên lần thứ nhất, năm 2023.

Từ thành phố Bắc Kạn, theo Quốc lộ 3 hướng Cao Bằng chừng 9km sẽ tới Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Đây chính là nơi bắt nguồn của 4 câu thơ nổi tiếng Bác Hồ tặng thanh niên: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc.

Tối 24/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” diễn ra tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục