Yên Bái tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch trên mạng xã hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 8:09:44 AM

YênBái - Khai thác tính năng vượt trội về giao diện, kết nối, truy cập, khả năng tương tác…, thời gian qua, Yên Bái đã, đang tập trung quảng bá, lan tỏa hình ảnh, thông tin về sức hấp dẫn của những điểm đến, tour, tuyến du lịch trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội nhằm thu hút được nhiều hơn sự chú ý của khách du lịch với mỗi điểm đến trên địa bàn tỉnh.

Trang thông tin điện tử https://dulichyenbai.gov.vn tuyên truyền quảng bá về các hoạt động du lịch của tỉnh đến nhân dân và du khách.
Trang thông tin điện tử https://dulichyenbai.gov.vn tuyên truyền quảng bá về các hoạt động du lịch của tỉnh đến nhân dân và du khách.

Thời gian qua, trang thông tin điện tử https://dulichyenbai.gov.vnhttps://dulichtaybac.vn/  đã tập trung thu thập thông tin văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh biên tập thành các tin, bài viết để tuyên truyền, quảng bá cho dụ lịch toàn vùng Tay Bắc và Yên Bái nói riêng. 

Cùng với đó, các trang này cũng tích cực khai thác các nguồn thông tin từ Tổng cục Du lịch, Báo Yên Bái, vietnamtourism.gov.vn… tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động du lịch của tỉnh đến nhân dân và du khách. Trang Facebook Trung tâm du lịch Yên Bái đã phối hợp với phòng văn hóa- thông tin các huyện, thị, thành phố cập nhật tuyên truyền, quảng bá các thông tin văn hóa, du lịch kịp thời và nhanh nhất. 

Tỉnh cũng đã có sự phối hợp với fanpage Tổng cục Du lịch, fanpage Sắc màu Tây Bắc - thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn các thông tin nổi bật về văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh để đăng tải tại các trang fanpace, Youtube của Tổng cục Du lịch. 

Hiện nay, fanpage "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái" có gần 27.000 lượt tiếp cận bài viết và trên 700 người theo dõi, có 18.665 lượt tương tác với bài viết. Fanpage "Hiệp hội Du lịch tỉnh Yên Bái" có sự phối hợp với các công ty lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đăng tải các thông tin về du lịch, cơ sở dịch vụ, thông tin giá cả… để du khách nắm bắt. Zalo "Thông tin du lịch Yên Bái" đã phối hợp với phòng văn hóa - thông tin các huyện thị, thành phố cập nhật tuyên truyền quảng bá các thông tin văn hóa, du lịch kịp thời và nhanh nhất. 

Ngoài ra, tỉnh còn có trang tuyên truyền, quảng bá du lịch qua Youtube "Du lịch Yên Bái", Tik Tok "Thông tin du lịch Yên Bái".

Từ đầu năm đến nay, đã có gần 500.000 lượt truy cập và trên 1.000 tin, bài được đăng tải trên website dulichyenbai.gov.vn, dulichtaybac.vn và các trang mạng xã hội của đơn vị như:  Facebook, fanpage Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Fanpage Tổng cục Du lịch, Fanpage Sắc mầu Tây Bắc-thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch, Zalo, Youtube, TikTok. 

Để quảng bá du lịch Yên Bái, tỉnh cũng đã xây dựng Sổ tay các chương trình du lịch Yên Bái, dự kiến xuất bản sách "Yên Bái - Con đường di sản”; xây dựng, in tour du lịch phục vụ cho du khách dịp lễ hội. 

Có thể thấy, việc ứng dụng mạng xã hội trong tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá du lịch mang lại hiệu quả rất rõ rệt qua khai thác các tính năng vượt trội về giao diện, kết nối, truy cập, khả năng tương tác…. Qua đó góp phần lan tỏa nhanh chóng, sâu rộng hình ảnh Yên Bái "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thanh Chi

Tags Yên Bái du lịch tuyên truyền quảng bá du khách du lịch Yên Bái Sở Văn hóa Thể thao Du lịch

Các tin khác
Du khách nước ngoài thích thú khi được khoác lên trang phục khăn piêu của người dân tộc Thái Mường Lò, Nghĩa Lộ.

Là địa phương nằm trong vùng lòng chảo của cánh đồng Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ nổi bật với các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc cùng các di tích lịch sử, văn hóa mang tầm khu vực và quốc gia. Đặc biệt nơi đây còn được xác định là vùng đất tổ của người Thái đen tại Việt Nam. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để “miền đất xòe hoa” phát triển du lịch và xây dựng thị xã Nghĩa Lộ trở thành thị xã văn hóa - du lịch.

Vẻ đẹp

Có nhiều dịp đến Mù Cang Chải, nhưng mỗi lần trở lại mảnh đất vùng cao đặc biệt này, tôi vẫn không khỏi háo hức. Năm nào cũng vậy, vào thời điểm cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, cũng là thời điểm Mù Cang Chải đang vào mùa lúa chín và mùa thu hoạch táo mèo.

Chiều 24/9, đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đến kiểm tra thực địa Đồ án quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040.

Ngoài các cây cầu có kiến trúc ấn tượng đã khánh thành và đang xây dựng, thành phố Yên Bái còn sở hữu những công trình hiện đại như tổ hợp trung tâm thương mại, sân golf, hệ thống đường liên kết vùng thuận tiện với các địa phương lân cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục