Ấn tượng Không gian chợ quê Đất Ngọc Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 7:19:59 AM

YênBái - Nằm trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ 4, năm 2023, “Không gian chợ quê Đất Ngọc” được tổ chức trên tuyến đường khu vực bờ hồ, thị trấn Yên Thế từ ngày 1-3/12 đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

Đến với "Không gian chợ quê đất Ngọc”, 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều nông đặc sản và sản phẩm OCOP địa phương; các món ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên.; các sản phẩm thêu, đan, dệt thổ cẩm và nhóm các vật dụng truyền thống của địa phương gắn với nét sinh hoạt truyền thống của các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao… 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Không gian chợ quê Đất Ngọc

Ngoài ra, người dân và du khách còn được tham gia các sinh hoạt văn hóa truyền thống của người bản địa như đan, dệt thổ cẩm; tìm hiểu về các vật dụng sinh hoạt, lao động truyền thống, các làn điệu hát khắp, then, các điệu múa của cộng đồng các dân tộc; xem trích đoạn lễ cấp sắc, cầu mùa, cầu an... của đồng bào dân tộc Dao và hòa vào không gian xưa để chiêm ngưỡng các vật dụng đầy ắp kỷ niệm của thập niên 80 trở về trước.

Các hoạt động trải nghiệm, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, các hoạt động văn hóa các dân tộc tại "Không gian chợ quê Đất Ngọc” năm 2023 là dịp để quảng bá tới du khách, bạn bè trong nước và quốc tế biết đến các sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của huyện Lục Yên. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao ý thức cho nhân dân giữ gìn, phát huy những nét đẹp truyền thống, những phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn, góp phần đưa du lịch huyện Lục Yên ngày càng phát triển, là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với du khách. 

Người dân xã Lâm Thượng giới thiệu các sản vật đặc sản quê hương tại Không gian chợ quê Đất Ngọc. 


Những sản phẩm nông đặc sản và OCOP

Các loại bánh đặc trưng của người Tày Lục Yên
 

Nhiều sản vật địa phương được giới thiệu tại Không gian chợ quê Đất Ngọc.

Các vật dụng truyền thống của địa phương gắn liền với nét sinh hoạt truyền thống của các dân tộc được trưng bày, giới thiệu tại Không gian chợ quê Đất Ngọc.


Các sản phẩm thêu, dệt, đan thổ cẩm, trang phục dân tộc ấn tượng 


Người dân và du khách ấn tượng với trích đoạn Lễ cấp sắc được trình diễn tại Không gian chợ quê Đất Ngọc Lục Yên.

Thanh Chi – Hoài Văn 

Tags Yên Bái Lục Yên miền Đất Ngọc đá quý OCOP đan lát dệt thổ cẩm Lễ cấp sắc

Các tin khác

Tối 1/12, huyện Lục Yên đã tưng bừng khai mạc Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc" lần thứ 4, năm 2023.

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục