Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên miền danh thắng" và phát động phong trào "Du lịch xanh cùng Mù Cang Chải"năm 2024

  • Cập nhật: Chủ nhật, 28/4/2024 | 2:54:22 PM

YênBái - Nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động du lịch “Mùa nước đổ”, ngày 28/4, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã khai mạc Festival dù lượn “Bay trên miền danh thắng" và phát động phong trào "Du lịch xanh cùng Mù Cang Chải" năm 2024.

Festival dù lượn "Bay trên miền danh thắng" được tổ chức thường niên với 2 mùa chính là "mùa nước đổ” và "mùa vàng", đã trở thành thương hiệu cho du lịch Mù Cang Chải. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm, khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. 

Với sản phẩm bay dù lượn đèo Khau Phạ, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, tự do bay lượn trên bầu trời cùng góc nhìn từ trên cao thưởng ngoạn vẻ thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Cao Phạ. Sản phẩm du lịch bay dù lượn ngắm cảnh từ trên cao tại Đèo Khau Phạ đã được bình chọn lọt vào top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2023.

Đến với du lịch Mù Cang Chải vào mùa hè, khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện cũng là khi mùa nước đổ ở Mù Cang Chải bắt đầu. Đến với Mù Cang Chải vào mùa nước đổ, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang lấp lánh ánh bạc, ví như những chiếc gương trời khổng lồ khuôn hình bởi những bờ đất viền những nét vẽ thiên nhiên kỳ diệu. 


 Huyện Mù Cang Chải long trọng tổ chức khai mạc Festival dù lượn "Bay trên miền danh thắng" và phát động phong trào du lịch xanh cùng Mù Cang Chải năm 2024

Các hoạt động bay dù lượn năm nay tiếp tục do UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và Du lịch thể thao Viên Nam triển khai. Ông Đặng Văn Mỹ - Công ty Cổ phần Thể thao và Du lịch thể thao Viên Nam cho biết: Thực hiện Đề án xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, trong những năm qua Công ty đã luôn đồng hành cùng huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động phối hợp khai thác, đầu tư cơ sở hạ tầng cải tạo bãi cất cánh, hạ cánh, tạo cảnh quan, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại; đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đảm bảo an toàn cho du khách, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hướng tới các dịch vụ hoàn hảo nhất đáp ứng nhu cầu của du khách. 

Trong dịp này, có 40 phi công thực hiện hướng dẫn du khách bay trải nghiệm tham quan Ruộng bậc thang mùa nước đổ. Huyện đã phát động phong trào "Du lịch xanh cùng Mù Cang Chải" với khẩu hiệu "Tặng cây cho nơi bạn đến, giữ sạch những nơi bạn qua". 

Qua sự kiện tổ chức lần này, huyện Mù Cang Chải mong muốn được sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, du khách và nhân dân chung tay cùng huyện Mù Cang Chải có những đóng góp tích cực bằng hành động tặng cây xanh cho những điểm mà bạn đến du lịch và làm việc. Việc làm ý nghĩa đó sẽ góp phần cùng huyện hiện thực hóa xây dựng du lịch Mù Cang Chải "Xanh - Bản Sắc – An toàn - Thân thiện".

Trước đó, tối ngày 27/4, tại sân tiểu khuôn viên thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Chương trình nghệ thuật "Ngày hội thống nhất”chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và các hoạt động du lịch "Mùa nước đổ” năm 2024. 

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: phần I với chủ đề "tự hào Đảng quang vinh”; phần II  - "Đất nước trọn niềm vui” với các tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ do các diễn viên đội văn nghệ xung kích của huyện và Trường THPT Mù Cang Chải biểu diễn. Chương trình nghệ thuật là dịp để thể hiện niềm tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. 
 
Thu Trang - Mạnh Cường

Tags Yên Bái MCC Ruộng bậc thang dù lượn du lịch xanh

Các tin khác
Một tiết mục đặc sắc tại Lễ khai mạc.

Tối 27/4, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã khai mạc Hội thi “Lung linh vòng xòe” lần thứ II năm 2024 với 14 đội thi đại diện 14 xã, phường với hơn 1.400 diễn viên, nghệ nhân tham gia.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tối 27/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm.

Trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã và đang triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm để thu hút du khách. Đây là cơ hội để ngành du lịch Thủ đô xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, tăng sức hút và giữ chân du khách.

Màn múa bát với sự tham gia của 1.000 diễn viên là điểm nhấn tại chương trình.

Điểm mới của tuần du lịch tỉnh Bắc Kạn năm nay là các sự kiện diễn ra đồng loạt tại 4 huyện, thành phố (Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì và thành phố Bắc Kạn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục