Hội nghị tham vấn ý kiến về thúc đẩy phát triển du lịch Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/5/2024 | 3:45:46 PM

YênBái - Sáng 16/5, UBND thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến của các cơ quan, đơn vị về thúc đẩy phát triển du lịch thị xã.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo thị xã, đại diện Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), phòng, ban liên quan của thị xã và đại diện 5 hộ dân có nhu cầu phát triển du lịch cộng đồng và hộ dân đang làm du lịch cộng đồng bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi.

Hội nghị nhằm lấy ý kiến đóng góp của các bên liên quan về giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch thị xã Nghĩa Lộ và thiết kế kiến trúc cảnh quan bản du lịch cộng đồng Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi do tư vấn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đề xuất. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Đề án "Xây dựng thị xã Nghĩa Lộ thành thị xã văn hóa, du lịch” giai đoạn 2021-2025 được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 1859/QĐ-UBND ngày 30/8/2021.

Hội nghị đã được nghe các đề xuất giải pháp phát triển du lịch Nghĩa Lộ giai đoạn 2024 - 2025, định hướng đến năm 2030 và ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan bản du lịch cộng đồng Sà Rèn do lãnh đạo và tổ tư vấn thiết kế ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) trình bày; được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo thị xã. 

Đồng thời, các đại biểu tham dự đã thảo luận, cho ý kiến, tập trung đánh giá, làm rõ  những lợi thế, tiềm năng và tài nguyên du lịch trên địa bàn thị xã; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển du lịch tại địa phương. Các ý kiến nhất trí cao với những giải pháp, phương án phát triển du lịch mà Tổ tư vấn của ADB đưa ra. Đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, phường cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị bổ sung vào bản báo cáo đề xuất của ADB.

Trên cơ sở các ý kiến tại Hội nghị, lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch Nghĩa Lộ trong thời gian tới.

Thu Hạnh

Tags Nghĩa Lộ Hội nghị tham vấn phát triển du lịch

Các tin khác
Nghi thức tế lễ tại Lễ hội giỗ Mẫu đền Tuần Quán

Thành phố Yên Bái là nơi chứa đựng nhiều di tích văn hóa tâm linh có từ nhiều thế kỷ với tín ngưỡng dân gian phong phú, đặc sắc, đặc biệt là tín ngưỡng thờ Mẫu với nhiều lễ hội, nghi lễ và lễ tục đẹp, góp phần tạo điểm nhấn bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững.

Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức vào đúng dịp Tết Đoan Ngọ năm nay. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.

Ghềnh Đá Đĩa - địa điểm du lịch Phú Yên nhất định phải đến một lần

Nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá, truyền thông du lịch Việt Nam, TikTok Việt Nam sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình thực tế “Nét đẹp Việt mùa 2”.

Du lịch biển đảo ở Nha Trang thu hút đông đảo du khách

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất về các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 theo đề xuất của Sở Du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục