Bánh ướt nóng Diên Khánh
- Cập nhật: Thứ tư, 16/4/2008 | 12:00:00 AM
Thật thú vị khi ngồi cạnh lò, thưởng thức món bánh ướt còn nóng tại các quán dọc quốc lộ 1A, thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
Đĩa bánh ướt nóng dùng chung với nem, chả và giá.
|
Bột gạo, lò tráng luôn sẵn sàng phục vụ thực khách. Người bán hàng dùng gáo dừa để múc bột, nhẹ tay tráng đều lên khuôn vải. Trong chốc lát cái bánh ướt mỏng tanh đưa vào đĩa, bốc khói, nhìn vào là muốn dùng ngay. Khách ăn đến đâu, chủ quán tráng đến đó, nên bánh bao giờ cũng nóng. Bí quyết để làm được chiếc bánh mỏng tanh, dai là nhờ vào công thức pha chế bột gạo gia truyền và sự khéo léo của người tráng. Dùng chung với bánh ướt còn có giá trụng, nem, chả do người dân địa phương chế biến. Nước chấm được pha chế cầu kỳ, có cả thơm băm nhuyễn, ớt, tỏi, chanh, đường nêm vừa miệng.
Khách cũng có thể dùng loại nước chấm mắm ruột, làm từ các loại ruột cá ngừ, cá thu có hương vị tuyệt hảo. Khi có yêu cầu, chủ quán sẽ trổ tài tráng loại bánh ướt trứng gà thơm ngon, khác thường mà chưa nơi nào làm được.
(Theo TNO)
Các tin khác
Nằm trong các chương trình của Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2008, sáng 13/4, tại khu Trung tâm lễ hội, trước sự chứng kiến của hàng vạn du khách, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương đã tổ chức khai mạc Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dầy, trưng bày các sản vật, diễn xướng dân gian.
Người dân mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh từ sáng sớm, rồi thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp bằng cát và đổ ra đường phố, lấy nước tạt nhau chúc mừng năm mới.
Lễ hội văn hóa dân gian phố Hiến (Thị xã Hưng Yên), tỉnh Hưng Yên, lần thứ hai được tổ chức sáng nay tại CLB Bãi Sậy là hoạt động văn hóa chào mừng sự kiện thị xã Hưng Yên chuẩn bị lên thành phố.
Đảo Jeju là đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km). Có khí hậu đại dương ôn hòa với những tháng nóng nhất cũng không quá 33°C, Jeju vốn được coi là “thiên đường du lịch” từ nhiều năm nay.