Trong thế giới ẩm thực Việt Nam, bún là thực phẩm phổ biến chỉ xếp sau cơm và phở, và cũng là nguyên liệu chủ yếu để tạo ra các món ngon truyền thống như bún riêu, bún mộc, bún thịt nướng …
Xuyên suốt chiều dài 1.862 m của cây cầu sẽ chia thành 12 thập kỷ tương ứng với 120 tuổi của cây cầu (1890-2009) và mỗi thập niên được tái hiện bằng hình ảnh của từng thời kỳ.
Chiều 30-9, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và UBND TP Hà Nội đã có buổi họp báo giới thiệu về lễ công bố năm Du lịch quốc gia 2010 và kỷ niệm 999 năm Thăng Long – Hà Nội, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10-10-2009, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ- Hà Nội. Trong khuôn khổ sự kiện này, từ ngày 9 đến 11-10, tại các khu phố Lê Thạch, Lê Lai và khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí khác.
YênBái - YBĐT - Nằm giữa núi Vàng Bông, hang động Cảm Dương có cảnh quan thiên nhiên hết sức kỳ thú, hấp dẫn bởi nhiều nhũ đá lung linh kỳ ảo nhiều màu sắc với mọi hình thù, kích cỡ khác nhau và hình dáng đẹp mê hồn. Động còn khá nguyên vẹn, hoang sơ, hầu như chưa có sự tác động của con người.
Xôi cốm là đặc sản của mùa thu, và chỉ có ở làng Vòng (Hà Nội). Những buổi sớm mùa thu, tiết trời se se lạnh, ta có nắm xôi cốm để thưởng thức thì thật ấm lòng.
Những mỏm đá sa thạch xoắn ốc ngoạn mục, những đồi cỏ xanh tươi dợn sóng đến chân trời, vài đỉnh núi bằng mọc lên từ đám mây phủ dày, một vùng cao nguyên lộng lẫy như viên ngọc mọc lên giữa hẻm núi... Những cao nguyên lộng gió này cho bạn thỏa thích thưởng lãm.
Vị ngọt mát tự nhiên của lê quyện vào vị ngọt béo của thịt rất hấp dẫn. Món ăn mới lạ này sẽ là một bất ngờ cho gia đình bạn khi đã phát chán với các món đơn điệu từ thịt lợn.
Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa phát hiện thêm một đoạn Vạn lý Trường Thành không còn nguyên vẹn, dài 172m, tại huyện Thông Hoa, tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc.
Bên cạnh những hòn Mun, hòn Tằm… đã từ lâu góp phần hình thành nên danh tiếng vịnh Nha Trang, hòn Hèo hoang sơ giữa đầm Nha Phu cũng khiến bao du khách phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp quyến rũ của nó.
Từ lâu đời, trứng vịt lộn (TVL) đã được coi là món ngon, thuốc bổ quý. Để tạo nên công dụng này phải có gia vị là rau răm và gừng tươi thái chỉ ăn với trứng vịt lộn nóng.