Xe ô tô dùng năng lượng mặt trời

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/1/2023 | 9:54:15 AM

Một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ hôm qua đã cho ra mắt xe ô tô điện đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời tại Triển lãm ô tô diễn ra tại bang Uttar Pradesh.

Các hãng sản xuất ô tô tăng gấp đôi chi tiêu cho xe điện, pin lên 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2030
Chiếc xe này mang tên Eva, có hai chỗ ngồi và được gắn các tấm pin mặt trời trên nóc xe. Các tấm pin mặt trời có khả năng sạc lên tới 3.000 km trong 1 năm. Công ty dự định sẽ đưa chiếc xe nhỏ gọn nặng 500 kg này ra thị trường trong vòng 18 tháng tới.

Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách giảm ô nhiễm và khí thải cho các thành phố lớn bằng cách thúc đẩy việc phát triển các phương tiện sạch. Nước này đã hỗ trợ cho các công ty trong nước hàng triệu đô la để chế tạo xe điện.
(Theo VTV)

Các tin khác

Từ giữa thập niên tới, châu Âu sẽ lưu hành các loại ôtô mới không còn thải ra bất kỳ khí CO2, cấm các loại xe chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid một cách hiệu quả, nhường chỗ cho các loại xe điện.

Toyota Hilux không được nhập về nhiều trong đợt đầu. Ảnh: Bối Hạ.

Lượng xe Toyota Hilux về các đại lý đợt đầu tiên là khá hạn chế. Tuy nhiên, các đại lý cho biết vẫn bán đúng giá niêm yết mà hãng công bố cho mẫu bán tải này.

Brough Superior SS100 được mệnh danh là

Chiếc siêu mô tô Brough Superior SS100 đời 1936 có thể đạt mức giá lên đến 280.000 bảng Anh (hơn 8 tỷ đồng) khi nó được đem ra đấu giá.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã cho phép 2 “gã khổng lồ” công nghệ Baidu và Pony.ai triển khai các dịch vụ robotaxi.

Trung Quốc đã chính thức triển khai dịch vụ taxi không người lái (robotaxi) ở ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, đánh dấu giai đoạn mới trong quá trình phát triển hệ thống giao thông thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục