Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/1/2023 | 8:10:26 AM

Mới đây tại Trung Quốc, Honda Motor (China) Investment Co., Ltd. đã giới thiệu bộ ba xe điện mới theo hình thức trực tuyến, 3 model gồm: Honda Cub e:, Dax e: và ZOOMER e:.

Xe điện hai bánh tại Trung Quốc được chia làm 3 loại: xe đạp điện (Electric Bicycle - với vận tốc tối đa 25km/h), mâu-pét điện (Electric Mope - có tốc độ tối đa từ 26 km/h tới 50 km/h) và xe máy điện (có tốc độ tối đa trên 50km/h). Cả 3 mẫu xe điện vừa được Honda trình làng đều được đều được xếp vào hàng xe đạp điện, tuy vậy hãng chưa công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật.

Về thiết kế, Honda Cub e: dựa trên ngôn ngữ thiết kế của dòng Super Cub tuy nhiên được tối giản hóa hơn các chi tiết. Xe chỉ bao gồm một ghế ngồi của người lái với sàn để chân phẳng rộng rãi và cặp vành đúc 6 chấu mạnh mẽ. Xe cũng đi kèm bàn đạp để đạp xe khi khởi động hoặc hỗ trợ di chuyển khi xe bị hết pin. Trong khi đó, Dax e: cũng thừa kế đặc trưng của dòng Dax 125 huyền thoại với đèn pha và đèn xi nhan tròn. Đồng hồ LCD đơn giản đi kèm tay lái cao đồng thời xe cũng có thêm bàn đạp để hỗ trợ người điều khiển di chuyển xe khi cần. 

Và cuối cùng, ZOOMXER e: cũng vẫn giữ đặc trưng của dòng Honda Zoomer X vốn được hãng sản xuất Nhật Bản bán rộng rãi tại nhiều nước Đông Nam Á. Xe có đèn pha kém hai bóng đặc trưng, với tay lái cao, sàn để chân rộng rãi và yên xe đơn. Ngoài ra, chúng ta cũng nhận thấy xe được trang bị phanh đĩa đơn an toàn cho cả bánh trước và bánh sau. 

Mặc dù chưa công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật của xe nhưng Honda cũng đã đưa ra giá bán niêm yết tại thị trường Trung Quốc. Theo đó Cub e: và Dax e: đều có giá bán 5999 nhân dân tệ - khoảng 20,7 triệu đồng, còn ZOOMER e: có giá bán 6099 nhân dân tệ - khoảng 21 triệu đồng. Mức giá bán này rõ ràng là rất hợp lý với túi tiền của đại đa số người sử dụng hiện nay. 

(Theo 24h)

Các tin khác
Rimac Nevera được trang bị 4 động cơ điện sản sinh công suất kết hợp 1.887 mã lực và 2.360 Nm mô-men xoắn

Một số mẫu ô tô điện hiện nay có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn hẳn nhiều xe thể thao truyền thống.

Chiếc xe được cho là Nissan Almera 2023 được bắt gặp tại Thái Lan

Phiên bản 2023 của mẫu Nissan Almera sẽ là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng có thể được trang bị động cơ hybrid e-Power hứa hẹn đem lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast tại Mỹ.

VinFast công bố Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast tại Mỹ.

10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới có những mẫu xe bán chạy nhất khác nhau, chỉ Ford F-Series xuất hiện 2 lần; trong khi đó, Toyota Corolla dù bán nhiều nhất toàn cầu nhưng không hề có mặt trong danh sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục