Kia trình làng EV9 trước khi ra mắt tại Hàn Quốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 7:30:25 AM

Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc tính theo doanh số bán hàng, ngày 29/3 đã tiết lộ mẫu SUV hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện EV9 trước khi ra mắt trong nước vào quý II/2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

EV9 là mẫu xe thứ hai của Kia được trang bị nền tảng EV chuyên dụng của tập đoàn Hyundai, được gọi là E-GMP, sau mẫu SUV EV6 ra mắt vào năm 2021.

Trong một tuyên bố, Kia cho biết, chiếc SUV điện ba hàng ghế đi kèm với pin 99,8 kWh và dự kiến sẽ di chuyển hơn 500 km trong một lần sạc.

Kia có kế hoạch bổ sung dòng EV9 GT và các mẫu EV9 GT để tăng cường dòng sản phẩm EV của hãng vào cuối năm nay. 

EV9 đã được phát triển theo triết lý thiết kế mới của Kia, "Opposites United" thể hiện sự chuyển trọng tâm sang điện khí hóa của Kia.

Bên cạnh đó, chương trình 'Kia Connect Store' cho phép khách hàng cập nhật liên tục EV9 bằng cách nâng cấp các tính năng và dịch vụ kỹ thuật số của chiếc SUV mà không cần mang xe đến đại lý.

Kia có kế hoạch giới thiệu EV9 tại Seoul Mobility Show - dự kiến khai mạc vào cuối tháng này - và giới thiệu sản phẩm này tại New York International Auto Show vào đầu tháng Tư.

Tập đoàn ô tô Hyundai đã giới thiệu Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 dựa trên nền tảng E-GMP, đồng thời có kế hoạch bổ sung mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Genesis GV70 vào dòng xe điện của hãng.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Thử nghiệm của Electreon giúp Toyota RAV4 PHEV di chuyển liên tục gần 1.950 km trong hơn 100 giờ. Ảnh: Toyota.

Công nghệ đường sạc không dây cho ôtô điện giúp RAV4 di chuyển liên tục trên quãng đường gần 1.950 km trong một cuộc thử nghiệm của Electreon.

Ảnh dựng máy tính xe bán tải Kia dựa trên mẫu SUV Kia Mohave.

Nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe bán tải mới của Kia dự kiến được ra mắt vào năm 2025.

Xe điện 2022 Ford Mustang Mach-E GT tại thị trường Mỹ.

CEO Ford cho rằng mục tiêu lớn của công ty là tối ưu quãng đường xe điện có thể chạy với khối pin nhỏ gọn.

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục