Công dụng của tay nắm trần ô tô

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2024 | 2:38:05 PM

Ngoài việc giúp người ngồi bám vào để tăng độ vững chãi, tay nắm trần còn giúp người trong xe bước ra dễ dàng hoặc treo đồ khi cần thiết.

Tay nắm trần có nhiều công dụng. (Ảnh minh họa).
Tay nắm trần có nhiều công dụng. (Ảnh minh họa).

Tay nắm (vịn) trần xe là một trang bị quen thuộc trên ô tô, với mục đích chính giúp việc ra vào xe dễ hơn, đặc biệt với những mẫu xe có vị trí ngồi thấp.

Tay vịn trần ô tô thường không có ở bên phía tài xế, vì họ còn phải đặt tay vào vô lăng, cũng không xuất hiện trong những mẫu xe thể thao, vì bị coi là phá nát thiết kế, phong cách độc lạ.

Thông thường, mọi người hay dùng tay nắm trần ô tô để treo đồ, đôi khi là để nắm tạo cảm giác an toàn khi ngồi trong xe, nhất là lúc xe chạy nhanh.

Bên cạnh đó, tay nắm trần có thể hỗ trợ người ra khỏi xe dễ dàng hơn, nhất là đối vời dòng xe sedan gầm thấp. Khi muốn ra khỏi xe, chỉ cần bám vào tay nắm rồi kéo người ra khỏi xe. Cách làm này đặc biệt phù hợp với người cao tuổi hoặc những người khó khăn khi đi lại.

Tay nắm trần thường có một móc nhỏ ở phía sau. Vì thế, mọi người có thể treo áo khoác, quần, giúp quần áo không bị nhăn hoặc có thể sử dụng móc này để treo những vật dụng nhỏ khác, tạo không gian gọn gàng trong xe.

(Theo VTCnews)

Các tin khác
Mẫu Honda Civic 2025 bán tại Mỹ (Ảnh: Honda).

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Honda Civic vừa ra mắt tại Mỹ, được bổ sung biến thể dùng hệ truyền động hybrid.

Đây là những lựa chọn đáng chú ý cho những người mới làm quen xe phân khối lớn tại Việt Nam.

Ngày nay đa số các loại xe hiện tại đều sử dụng tay lái trợ lực điện. (Ảnh minh họa)

Tay lái trợ lực điện hay thủy lực đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên lựa chọn loại nào cũng phải chấp nhận những nhược điểm đi kèm.

Kawasaki, mới đây đã trình làng mẫu xe Z650 mới nhất của mình. Đi kèm nhiều cập nhật đáng giá, 2024 Kawasaki Z650 hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc, cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn như Yamaha MT-07 hay Honda CB650R.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục