Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Yên Bình) ra mắt "Cổng trường an toàn giao thông”.

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/3/2023 | 2:55:57 PM

YênBái - Ngày 14/3, Đội cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 đã tuyên truyền cho các thầy cô giáo và các em học sinh những nội dung chủ yếu của Luật Giao thông đường bộ, hệ thống biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường… Đồng thời, cho các em học sinh trải nghiệm các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trên đường, đi bộ trên vỉa hè và sang đường tại khu vực cổng trường nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đội CSGT đường bộ số 1 và Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức ra mắt mô hình " Cổng trường an toàn giao thông” và ra mắt tổ tự quản về "Cổng trường an toàn giao thông” của nhà trường.  

Lực lượng CSGT phối hợp với nhà trường, các đơn vị chức năng lắp đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, vạch kẻ đường… đảm bảo đúng quy định và an toàn tại khu vực cổng trường; hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ, xe đưa, đón học sinh, sắp xếp phương tiện thành hàng lối, không gây cản trở giao thông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc tại khu vực cổng trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông”:
Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT  tuyên truyền cho các thầy cô giáo và các em học sinh những nội dung chủ yếu của Luật Giao thông đường bộ


Đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ trong trường học
Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 hướng dẫn phụ huynh dừng xe, đỗ xe đúng nơi quy định và sang đường đảm bảo an toàn giao thông


Các em học sinh trong nhà trường trải nghiệm các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trên đường

Mạnh Cường – Bùi Minh

Tags Cảnh sát giao thông Cổng trường an toàn giao thông Yên Bái Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân Yên Bình

Các tin khác

5 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 32 người, bị thương 72 người; trong đó, 74 vụ trên đường bộ, làm chết 32 người; so với cùng kỳ năm 2023 tăng cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, toàn tỉnh đã xảy ra 22 vụ TNGT liên quan đến lứa tuổi học đường, tăng 6 vụ so với cùng kỳ năm 2023.

Ảnh hinh họa (Nguồn: Internet)

Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT trong đó có quy định về chương trình đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C. Thông tư này có hiệu lực thì hành từ ngày 1/6/2024.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.759, giữa xe máy và xe tải khiến 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Ngày 21/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.759 (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) giữa xe tải và xe máy, khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Nguy cơ tái diễn ùn tắc đăng kiểm tại 11 tỉnh thành trên cả nước.

Nếu tháng 7 cơ quan chức năng đưa ra xét xử đồng loạt các vụ án thì sẽ có 85 trung tâm đăng kiểm đóng cửa. Theo đó, 100% trung tâm đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM phải dừng hoạt động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục