Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái có 1.077 mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/3/2024 | 8:09:30 AM

YênBái - Toàn Đảng bộ có 371 mô hình, 706 điển hình tiên tiến các cấp học và làm theo Bác.

Học, làm theo và noi gương Bác, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Học, làm theo và noi gương Bác, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Thời gian qua, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã luôn quan tâm thực hiện việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

100% các tổ chức cơ sở đảng cơ sở triển khai nghiêm túc việc ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên hàng năm. Số lượng đảng viên đã ký cam kết tu dưỡng, phấn đấu năm 2024 đạt 99,8%, trong đó có cụ thể hóa các nội dung thực hiện trách nhiệm nêu gương. Đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tập trung vào việc đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, tăng cường hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ, đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị. 

Các mô hình tiêu biểu như thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh giỏi; tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và chế độ, chính sách, quyền lợi hợp pháp của người lao động theo các quy định của pháp luật”; thi đua thực hiện chương trình "5S” đạt mục tiêu cuối cùng "Sạch hơn - Đẹp hơn - Năng suất cao hơn”; thi đua an toàn - tiết kiệm trong sản xuất, kinh doanh; thi đua thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; mô hình "Xây dựng môi trường nhà trường thân thiện, học sinh tích cực", "Trường học hạnh phúc", "Lớp học hạnh phúc”; mô hình thi đua thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; thực hiện văn hóa công sở; mô hình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…

Đến nay, toàn Đảng bộ có 371 mô hình, 706 điển hình tiên tiến các cấp học và làm theo Bác. Trong đó, có 44 mô hình và 32 điển hình cấp tỉnh, 327 mô hình và 674 điển hình cấp cơ sở. Có 101 mô hình và 147 điển hình được đăng ký bổ sung giai đoạn 2023- 2025 (gồm 16 mô hình và 28 điển hình cấp tỉnh; 85 mô hình và 119 điển hình cấp cơ sở).


  Thanh Chi


Tags Yên Bái tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ CSHS Yên Bái thảo luận phương án bắt giữ tội phạm.

Những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo; đặc biệt không có hoạt động tội phạm theo kiểu xã hội đen gây bức xúc trong dư luận; tội phạm nói chung, tội phạm về trật tự xã hội nói riêng giảm dần, các vụ án xảy ra đã được điều tra, bắt giữ kịp thời… Đóng góp vào thành tích chung ấy có những chiến sĩ cảnh sát hình sự (CSHS), Phòng CSHS Công an tỉnh - lực lượng trên tuyến đầu phòng chống tội phạm về trật tự xã hội.

Huyện ủy Văn Yên tổ chức cho cán bộ, đảng viên tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Hiện nay, toàn Đảng bộ tỉnh Yên Bái có 3.081/3.081 chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức cho trên 55.730 đảng viên ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu theo chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Các cá nhân điển hình tiên tiến tại nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Cách đây gần 66 năm, Bác Hồ thăm Yên Bái và có bài nói chuyện lịch sử với nhân dân các dân tộc trong tỉnh tại Sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái). Tại đây, Bác đã căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái phải "Đoàn kết dân tộc tốt; tăng gia sản xuất tốt; thực hành tiết kiệm”. Lời dạy của Bác năm đó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Yên Bái phát triển về mọi mặt.

Lãnh đạo xã và lực lượng công an cùng nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác về xóa đói giảm nghèo , những năm qua, công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái đã được các cấp, các ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng, triển khai nhiều hoạt động: hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục