Yên Bái xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố về kết quả số hóa và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/7/2023 | 3:02:39 PM

YênBái - Theo bản đồ thực thi thể chế của Cổng dịch vụ công quốc gia, Yên Bái xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố về kết quả số hóa và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ với nhiều chỉ số đạt cao.

Người dân đến thực hiện thủ tục hành chính ở Bộ phận Phục vụ Hành chính công xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái.
Người dân đến thực hiện thủ tục hành chính ở Bộ phận Phục vụ Hành chính công xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái.

Trong đó, chỉ số công khai, minh bạch đạt 17,1/18 điểm với tỷ lệ hồ sơ đã đồng bộ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia là 85,51%. 100% thủ tục hành chính được công khai đầy đủ các nội dung quy định về các bộ phận cấu thành. Chỉ số tiến độ giải quyết hồ sơ đạt 18,3/20 điểm. Kết quả xử lý hồ sơ nộp trực tuyến đúng hạn là 94,71% và mức độ hài lòng đạt 18/18 điểm.

Ngoài ra, các chỉ số về thanh toán trực tuyến, chỉ số số hóa hồ sơ, chỉ số nộp hồ sơ trực tuyến cũng đều đạt ở mức cao. 

Việc các chỉ số đạt cao cho thấy Yên Bái đã có những bước đi đúng trong cải cách nền hành chính theo hướng minh bạch, dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại. Qua đó giúp cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho người dân khi sử dụng các dịch vụ công.

Thu Trang


Tags Yên Bái bản đồ thực thi thể chế

Các tin khác
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng bằng khen cho thành phố Yên Bái vì có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2022.

"4 xin”, "4 luôn” và "5 biết”, các cán bộ, công chức, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Âu Lâu trong giao tiếp, ứng xử với người dân đều có thái độ lịch sự đúng mực, gần gũi, thân thiện. Đó là một trong những minh chứng của việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện, trách nhiệm với nhân dân của thành phố Yên Bái trong thời gian qua.

UBND thị xã Nghĩa Lộ là 1 trong 12 tập thể vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2022. Trong ảnh: Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể.

Năm 2022, UBND thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục chú trọng thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Lãnh đạo xã Phú Thịnh trao đổi về công tác cải cách thủ tục hành chính.

Thời gian qua, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình đang từng bước chuẩn hóa thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ hành chính công cho người dân. Hồ sơ công việc được xử lý kịp thời, góp phần đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng, giảm thời gian, chi phí giải quyết TTHC cho người dân.

Bảo hiểm xã hội quận Long Biên là một trong 30 quận, huyện của Hà Nội cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi để người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 706/QĐ-BHXH và 976/QĐ-BHXH về quy trình liên thông điện tử giải quyết nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí"; "Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục