Hội nghị thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/5/2021 | 4:35:58 PM

YênBái - Chiều 27/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.


Lãnh đạo Sở Nội vụ thông qua kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tại Hội nghị.

Các cấp, các ngành, đặc biệt là Ủy ban Bầu cử đã  kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn về công tác bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo đúng thành phần và thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tổ chức tốt việc tập huấn, công tác tuyên truyền, chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất, kỹ thuật, lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ứng cử. 

Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác chuẩn bị bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được quan tâm, chỉ đạo sát sao kịp thời.

Theo thống kê sơ bộ, trong ngày bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đến 19h ngày 23/5, tại 1.154 khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh đạt 99,96%; trong đó, 4 huyện đạt 100% là: thị xã Nghĩa Lộ, các huyện Văn Yên, Trạm Tấu và Mù Cang Chải; 154/173 xã 100% cử tri đi bầu. 

Toàn tỉnh cũng có 90 tổ bỏ phiếu lưu động tại các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà. 100% cử tri đang thực hiện cách ly đều đi bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, giữ khoảng cách. Cử tri hân hoa n, phấn khởi thực hiện quyền công dân của mình. Ngày bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.


Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và dự thảo hướng dẫn công tác khen thưởng bầu cử.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và đề nghị cơ quan thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh là Sở Nội vụ nghiêm túc tiếp thu để hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết bầu cử và dự thảo hướng dẫn công tác khen thưởng bầu cử, trong đó lưu ý bổ sung thêm nội dung bài học kinh nghiệm. Đồng thời bám sát vào các quy định của Trung ương, của tỉnh làm căn cứ bổ sung, lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu để khen thưởng.

Thu Trang - Hoài Văn

Tags Yên Bái thông qua biên bản tổng kết bầu cử HĐND tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Người dân Mù Cang Chải bỏ phiếu bầu cử.

Kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 12/6/2021. Kết quả bầu cử HĐND các cấp được công bố chậm nhất vào ngày 2/6/2021.

Cử tri đồng bào dân tộc thiểu số xã Quang Minh, huyện Văn Yên tham gia bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Cùng với cả nước, 4/9 huyện, thị xã và 154/173 xã cảu tỉnh Yên Bái đạt 100% cử tri đi bầu cử. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Cử tri xã Nghĩa An thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Chưa có cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nào lại đặc biệt, đáng nhớ với cử tri Yên Bái, trong đó có cử tri thị xã Nghĩa Lộ như cuộc bầu cử ngày 23/5 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu bầu cử tại Hải Phòng, sáng 23/5.

Danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ được công bố chậm nhất vào 12/6, còn đại biểu HĐND các cấp vào 2/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục