Tổng hợp kết quả bầu cử chính xác để công bố danh sách trúng cử theo đúng lịch trình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/6/2021 | 3:28:57 PM

Bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại 2 đơn vị của huyện Phú Xuyên và Mê Linh Sáng 4-6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì phiên họp thứ ba của Tiểu ban Nhân sự.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện dân chủ, theo đúng tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia; Chỉ thị, công văn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Có thể đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp với hơn 69 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu. Còn vài địa phương vì lý do khác nhau phải tổ chức bầu cử lại, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản chính thức về vấn đề này. Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Nhân sự tiếp tục tập trung rà soát danh sách đại biểu Quốc hội, cho ý kiến vào nội dung các văn bản, trước khi trình Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, quyết định. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao về ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc tích cực của các đồng chí trong Tổ giúp việc Tiểu ban Nhân sự; sự phối hợp hiệu quả của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia và các cơ quan chuyên môn của Văn phòng Quốc hội. Các ý kiến góp ý của các thành viên sẽ được tổng hợp, báo cáo Hội đồng Bầu cử quốc gia tại phiên họp ngày 10-6 tới.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia, Tiểu ban Nhân sự đã triển khai hiệu quả công việc được giao, đó là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đặc biệt là có sự phối hợp chủ động, hiệu quả với các tiểu ban khác của Hội đồng Bầu cử quốc gia. Tiểu ban đã hướng dẫn, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, giải quyết các vấn đề phát sinh; tham mưu, đề xuất giải quyết công việc thận trọng, lắng nghe ý kiến nhiều chiều, phối hợp tốt với Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Công an...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có sự biến động về nhân sự phụ trách bầu cử ở địa phương, nảy sinh một số vấn đề mới nhưng Tiểu ban Nhân sự đã phối hợp hướng dẫn kịp thời, đáp ứng được yêu cầu của các địa phương, nhất là đối với các địa phương dịch bùng phát phức tạp như Bắc Giang, Bắc Ninh...

Đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đề nghị Tiểu ban Nhân sự tiếp tục tổng hợp, theo dõi các đơn vị phải bầu cử lại, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh; tổng hợp kết quả bầu cử đảm bảo chính xác, đồng thời chuẩn bị việc công bố danh sách trúng cử theo lịch trình thời gian của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đề ra...

(Theo HNMO)

Các tin khác
HĐND xã Nghĩa Lợi khóa XXI đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã thành công tốt đẹp thể hiện niềm tin, kỳ vọng của cử tri Nghĩa Lộ đối với các đại biểu mà họ đã lựa chọn.

Quang cảnh Hội nghị

Chiều 18/6, Huyện ủy Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nữ cử tri trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Yên Bái có 3 nữ trong số 6 đại biểu Quốc hội khóa XV, đạt 50%; 19 nữ trong tổng số 56 đại biểu HĐND tỉnh, đạt 33,93%; 102 nữ trong tổng số 298 đại biểu HĐND huyện, đạt 34,23%; 1.256 nữ trong tổng số 3.639 đi biểu HĐND xã, chiếm 34,51%.

Các đại biểu Quàng Thị Nguyệt, Hà Ánh Phượng, Triệu Thị Huyền (từ trái qua phải) trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Trong danh sách 499 đại biểu Quốc hội khóa XV có 8 đại biểu thế hệ 9X trúng cử. Yên Bái có đại biểu Triệu Thị Huyền - Viên chức Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục