[Inforgraphic] Các hoạt động chính tại Lễ vinh danh “Nghệ thuật xòe Thái” và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/9/2022 | 9:39:15 AM

YênBái - Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 có sự tham gia của các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La; các tỉnh trong chương trình liên kết hợp tác và phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc (mở rộng) và thành phố Hồ Chí Minh.Đồ họa: Thủy Thanh

Tags Các hoạt động chính Lễ vinh danh Nghệ thuật xòe Thái khai mạc Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Các tin khác
Du khách trải nghiệm bay dù lượn tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. (Ảnh: @PhuongDiDau)

Festival dù lượn trên đỉnh Khau Phạ nhiều năm qua đã nổi tiếng với những tên gọi "Bay trên trên mùa nước đổ" và thời điểm tháng 9 hàng năm là "Bay trên mùa vàng”. Đó là bởi khi tới đây, du khách sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng từ trên cao bằng trải nghiệm dù lượn.

Bà con nhân dân thôn Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ tích cực tập luyện, phục vụ cho màn diễu diễn đường phố năm 2022.

Trong Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2022, màn diễu diễn nghệ thuật đường phố là hoạt động được mong chờ, thu hút đông đảo sự tham gia của quần chúng nhân dân.

Màn Đại Xòe tại Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

Đây là khẳng định của bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO và Khai mạc lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Yên Bái.

Nét đặc sắc của đồng bào Mông huyện Trạm Tấu được gìn giữ qua các lễ hội.

Mảnh đất rẻo cao Trạm Tấu với nền văn hóa các dân tộc đậm đà bản sắc được bảo tồn, gìn giữ và phát huy đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn du khách trên cung đường chinh phục các địa danh Yên Bái và Tây Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục