Tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của 63 tỉnh, thành
- Cập nhật: Thứ năm, 28/4/2022 | 7:16:35 AM
Tối 27/4, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về "Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên", đồng thời trao giải cuộc thi The Future Chef 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
![]() |
Mô hình bản đồ ẩm thực được xác lập kỷ lục Việt Nam.
|
Các tin khác
YBĐT - Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không thể ngờ vùng đất Yên Bái lại có nhiều món ngon, độc đáo và hấp dẫn đến vậy. Đầu xuân xin giới thiệu tới các bạn một số món đặc sản khó quên.

YBĐT - Cảm nhận trong chúng tôi khi thưởng thức mỗi món ăn là sự khéo léo của đôi bàn tay người phụ nữ Thái cùng tình cảm nồng ấm, tấm lòng mến khách chân thành của những con người hiền lành, mộc mạc.

YBĐT- Trong các chuyến du lịch về miền Tây Bắc, một trong những điều khiến du khách vô cùng thích thú chính là ẩm thực nhà sàn. Du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn thơm ngon, lạ miệng mà còn được hưởng một khung cảnh thanh bình, nên thơ.

YBĐT - Đến mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải vào khoảng tháng 9 hay tháng 10, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Bắc, trong đó có món bánh dày đặc sản của đồng bào dân tộc Mông. Xin giới thiệu những hình ảnh độc đáo về món bánh dày trên quê hương Mù Cang Chải.