Đậm đà hương vị bánh chưng xanh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/1/2012 | 4:17:57 PM

YBĐT – Bánh chưng một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình người Việt Nam mỗi khi tết đến, xuân về.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa, tổ 50, phường Minh Tân, TPYB có truyền thống làm nghề gói bánh chưng

Để gói được chiếc bánh chưng ngon, hội tụ đầy đủ các tiêu chí là bánh có màu xanh, chín đều, nếp dẻo và thơm mùi lá thì người làm bánh phải trải qua các công đoạn hết sức cầu kỳ và khéo léo từ việc chọn lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, lạt tre đến chọn nhân thịt cho bánh.

PV

Các tin khác
Thịt trâu khô sấy trên gác bếp.

Ai đã từng một lần đến xứ Mường Lò, được thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào các dân tộc nơi đây hẳn không thể không biết đến món thịt trâu sấy khô (Nhứa khoai giảng) của người Thái đen.

YBĐT - Chè shan tuyết đậm đà và chát lịm như thể chắt lọc từ trời và đất. xôi Tú Lệ cầm tay ăn mà không dính nhép nhưng vẫn dẻo thơm. rượu quê đong ra bát, tỏa hương thơm lừng, cảm giác chưa uống đã lâng lâng say.

YBĐT - Từ thị trấn Mù Cang Chải, ngược những con dốc dài, men theo những con đường nhỏ uốn lượn quanh co ngang chừng núi, chúng tôi tìm về xã La Pán Tẩn - một trong những địa danh đã được xếp hạng danh thắng quốc gia về ruộng bậc thang vừa để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên, vừa để thưởng thức một loại rượu thơm ngon có tiếng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây- đặc sản rượu thóc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục