Văn Yên đã sẵn sàng

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/3/2019 | 2:04:34 PM

YênBái - Mục tiêu của mùa giải năm nay, ngoài việc giữ vững thành tích như năm 2018 là Nhất đối tượng trẻ, Nhất đồng đội nam trẻ, đoàn Văn Yên sẽ phấn đấu thêm Nhất nội dung nữ trẻ và Nhất toàn đoàn.

Các VĐV đoàn Văn Yên tích cực tập luyện để đạt thành tích cao trong mùa giải năm 2019.
Các VĐV đoàn Văn Yên tích cực tập luyện để đạt thành tích cao trong mùa giải năm 2019.

Ông Vũ Mạnh Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên cho biết, xác định đây là giải đấu lớn và truyền thống hàng năm, ngay sau khi nhận được Điều lệ Giải, Ban Giám đốc đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch gửi xuống các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện để lựa chọn các vận động viên (VĐV) tham dự, phối hợp với các đơn vị lựa chọn các VĐV, sau đó ra quyết định thành lập đoàn VĐV, xây dựng kế hoạch, kinh phí tập luyện để có kết quả tốt nhất. 

Ngoài việc góp phần nâng cao ý thức của mọi người trong việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại thì đây còn là dịp để đơn vị lựa chọn những VĐV có thành tích cao tham gia thi đấu ở những giải lớn hơn. Chính bởi vậy mà những nhân tố điển hình tại các phong trào thể thao của huyện được tổ chức hàng năm đều được Trung tâm tiến hành đào tạo bồi dưỡng tốt nhất. 

Sau khi xây dựng kế hoạch, số lượng VĐV được triệu tập, trải qua quá trình tập luyện, tuyển chọn và sàng lọc Trung tâm đã lựa chọn ra 8 VĐV chính để thành lập đội tuyển tham gia thi đấu ở hai nội dung là nam trẻ và nữ trẻ. 

Các VĐV đều được lựa chọn tại phong trào thể thao của huyện, chủ yếu những em học sinh của Trường Dân tộc nội trú THCS huyện. Để việc tập luyện không ảnh hưởng đến học tập của các em, Trung tâm đã bố trí thời gian tập luyện khá hợp lý với 2 buổi tập mỗi ngày; buổi sáng tập từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ 30 phút trước giờ đi học, còn buổi chiều từ 17 giờ, các ngày nghỉ sẽ tập luyện muộn hơn. 

Ông Cấn Trọng Đức – Huấn luyện viên đội tuyển cho biết: "Với kinh nghiệm nhiều năm huấn luyện và dẫn dắt đội tuyển tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái và các giải thi đấu khác của tỉnh, của huyện, tôi đã xây dựng kế hoạch tập luyện chi tiết, đồng thời phát huy sở trường của từng VĐV để hướng dẫn các em tập luyện đạt kết quả cao nhất, tâm lý thoải mái không bị áp lực trong thi đấu”. 

Từng tham gia thi đấu qua 3 mùa giải, mùa giải nào VĐV Giàng Thị Vân cũng đem về các thành tích cao cho đoàn, thành tích mà em từng đạt được là giải Khuyến khích nội dung nữ trẻ năm 2018. Ở mùa giải năm nay, mong muốn của Vân sẽ đem về thành tích cao hơn nữa để góp vào thành tích chung của đoàn. 

VĐV Giàng Thị Vân chia sẻ: "Ngay từ buổi tập đầu tiên, em đã có gắng nỗ lực rất nhiều, ngoài thời gian tập luyện trong đội tuyển, những lúc rảnh rỗi em lại tự mình tập chạy trên đường để rèn luyện cho mình sức dẻo dai cũng như khả năng bứt phá tốt ở những đoạn đua nước rút. Nếu đạt giải cao, ngoài thành tích cho bản thân, cho đoàn thì đây cũng là cơ hội tốt để em có những dự định tiếp theo cho tương lai của mình”. 

Là gương mặt trẻ cũng là lần đầu tiên tham gia Giải, VĐV Triệu Đức Thắng - học sinh lớp 9, Trường Dân tộc nội trú THCS huyện cho biết: "Bản thân em vừa mừng, vừa lo, nhưng với quyết tâm cao, em sẽ cố gắng hết sức cùng với đoàn mang về thành tích cao nhất cho huyện”. 

Mục tiêu của mùa giải năm nay, ngoài việc giữ vững thành tích như năm 2018 là Nhất đối tượng trẻ, Nhất đồng đội nam trẻ, đoàn Văn Yên sẽ phấn đấu thêm Nhất nội dung nữ trẻ và Nhất toàn đoàn. 

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh, Với sự chuẩn bị chu đáo, đoàn VĐV Văn Yên quyết tâm sẽ đạt thành tích đề ra.

Thanh Tân 

Tags Văn Yên Việt dã Báo Yên Bái

Các tin khác

Thành tích nhiều năm liền về nhất ở đồng đội nam trẻ và nữ trẻ, cùng với việc luyện tập bài bản nên việc đặt mục tiêu đứng ở ngôi cao nhất hai nội dung này trong mùa giải năm nay của đoàn Trạm Tấu là hoàn toàn có cơ sở. Điều đó sẽ càng làm cho cho Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII, năm 2019 thêm phần sôi động và hấp dẫn.

Các VĐV Trấn Yên đã sẵn sàng nhập cuộc.

Tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII - năm 2019, huyện Trấn Yên có 10 vận động viên tham gia giải nam chính và giải trẻ. Kỳ vọng và hy vọng nhất là vận động viên Lê Duy Linh, thị trấn Cổ Phúc. 

Tham gia Giải Việt dã Báo Yên Bái đã trở thành một hoạt động thường niên của Đội tuyển Việt dã huyện Trạm Tấu. Đến với Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII, năm 2019, Đoàn huyện Trạm Tấu có 7 vận động viên đều là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Trạm Tấu - nơi có bề dày thành tích tại các mùa Giải Việt dã Báo Yên Bái. 

Chứng kiến các vận động viên của Công an tỉnh hăng say luyện tập, mồ hôi ướt đẫm áo, ai cũng tin tưởng vào thành tích thi đấu của các vận động viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục