Cẩn trọng xử lý thức ăn thừa cho đàn lợn
- Cập nhật: Thứ năm, 4/4/2019 | 8:08:30 AM
YênBái - Để chế biến thức ăn thừa lấy từ nhà hàng thành thức ăn cho đàn lợn, ông Cường đã nấu cùng cây khoai mon thái nhỏ trong khoảng thời gian từ 1,5 - 2 tiếng đồng hồ bằng nguồn nhiệt bi-ô-ga, đun củi chứ tuyệt đối không bao giờ cho ăn luôn.
Thời điểm này, hộ ông Bùi Mạnh Cường ở tổ dân phố 9, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái có 23 con lợn; trong đó, gồm 4 lợn nái, 1 lợn đực phối giống, 18 lợn thịt.
Tags thức ăn thừa đàn lợn Bùi Mạnh Cường Nguyễn Thái Học thành phố Yên Bái
Các tin khác
Xác định tinh thần quyết liệt "chống dịch như chống giặc” ngay từ cơ sở, Yên Bái đang quyết tâm cao nhất không để dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn, để bảo vệ đàn lợn – nguồn thu nhập chính của nhiều nông hộ trên địa bàn tỉnh.
Đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 23 tỉnh, thành phố; tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy khoảng 73.000 con. Các địa phương vẫn đang nỗ lực xử lý triệt để các ổ dịch, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp để phòng tránh bệnh lây lan.
Ngày 2/4, đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Cục trưởng Cục Thú y Trung ương (Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn) cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Yên Bái.