Đồ ăn chín - mối nguy an toàn thực phẩm
- Cập nhật: Thứ ba, 28/3/2017 | 2:01:46 PM
YBĐT - Những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.
Những năm gần đây, đồ ăn chế biến sẵn ngày càng được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi của nó.
Đồ ăn chế biến sẵn được bày bán ở khắp nơi, nhất là khu vực cổng trường học,
... và trên rìa đường đầy bụi bặm.
Đồ ăn chế biến sẵn còn được bán chung với rau, củ trong chợ.
Mặc dù chưa có thống kê về các vụ ngộ độc thực phẩm do đồ ăn chế biến sẵn bày bán dọc đường hay trong các chợ trên địa bàn tỉnh, nhưng qua quan sát có thể nhận thấy những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.
Khánh Linh
Các tin khác
YBĐT - Mặc dù tỉnh Yên Bái đã chú trọng tới công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) ở địa phương nhưng những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn vẫn có diễn biến phức tạp. Năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ NĐTP, 237 người mắc, 4 người tử vong.
Bày bán tràn lan, màu sắc hấp dẫn, giá lại quá rẻ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Nước ngọt giá rẻ có nguồn gốc từ đâu? Nguyên liệu để tạo nên sản phẩm này là gì? Mời quý vị và các bạn tìm hiểu qua phóng sự của VTV!
Theo Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS.TS) Trần Đáng – nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chất natri hydrosulfit tìm thấy trong mẫu riềng xay có hàm lượng gấp 34 lần so với quy định cho phép.
YBĐT - Để vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không còn là mối lo với mọi người dân, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng thì lương tâm và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh chính là điều kiện tiên quyết, là cái gốc để loại bỏ thực phẩm bẩn, mang lại cuộc sống an toàn và khỏe mạnh cho mỗi người tiêu dùng.