Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái triển khai khu điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tập trung

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 9:15:40 AM

YênBái - Từ ngày 1/8/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái đã triển khai khu điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tập trung. Sau hơn 1 tháng triển khai bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho trên 400 lượt người bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Người bệnh được điều trị bằng máy điện phân dẫn thuốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.
Người bệnh được điều trị bằng máy điện phân dẫn thuốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.

Trước đây các máy móc, trang thiết bị về phục hồi chức năng được phân về các khoa lâm sàng, do đặc thù của mỗi khoa nên số máy móc, trang thiết bị không đồng đều, khi được chỉ định điều trị người bệnh phải di chuyển đến khoa có máy Phục hồi chức năng để điều trị.

Từ khi bệnh viện triển khai Khu điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tập trung người bệnh được điều trị bằng thủ thuật phục hồi chức năng tại khu điều trị tập trung, hệ thống máy móc, trang thiết bị về phục hồi chức năng thuận tiện cho người bệnh. 

Sau hơn 1 tháng triển khai, Khu điều trị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tập trung được người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Số lượng bệnh nhân điều trị ngày càng tăng, trong đó đã tiếp nhận điều trị bằng oxy cao áp 187 lượt, laser nội mạch 3.645 lượt, điện xung 958 lượt, điện phân dẫn thuốc 3.649 lượt, siêu âm điều trị 789 lượt, kéo giãn cột sống 1.854 lượt… có tỷ lệ người bệnh khỏi, đỡ là trên 98%.

Sự quan tâm đầu tư trang thiết bị đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần tận tình, chu đáo hết lòng vì người bệnh. Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái đã và đang nỗ lực phấn đấu là địa chỉ tin cậy để người bệnh gửi gắm niềm tin.

Bùi Minh

Tags Bệnh viện Y học cổ truyền vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Các tin khác
Bệnh nhân mắc bệnh phổi mô kẽ điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Rất nhiều người chủ quan khi mắc bệnh phổi mô kẽ, đến viện muộn hoặc bỏ qua điều trị, khi được phát hiện thì đã muộn. Tỷ lệ bệnh nhân mắc phổi mô kẽ khoảng 6-7% tổng số bệnh nhân trong Khoa Hô hấp, Bệnh viện Phổi Trung ương, được ví như bệnh “chết đuối trên cạn” khi có tỷ lệ tử vong cao, điều trị suốt đời, chi phí tốn kém.

Để giảm ngạt khí khi có đám cháy nhanh chóng tìm các lối ra gần nhất thay vì trốn ở phòng kín

Trên thực tế khi xảy ra hỏa hoạn, phần lớn nạn nhân thiệt mạng là do ngạt khói. Nạn nhân bị ngạt khói sau khi được cứu ra khỏi đám cháy nếu không được sơ cứu đúng cách có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài cho sức khỏe.

Đảm bảo thuốc cho người bệnh tại cơ sở y tế.

Bộ Y tế đã ban hành các Thông tư để thực hiện hiệu quả Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và Nghị định số 24/2024/NĐ-CP.

Em bé chào đời còn nằm nguyên trong bọc điều.

Theo quan niệm dân gian, "đẻ bọc điều" được xem là điều may mắn, tốt lành và em bé sẽ được bảo vệ, che chở về sau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục