Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A cho trẻ

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 9:22:52 AM

YênBái - Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái vừa tổ chức triển khai Chiến dịch cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, uống Vitamin A cho trẻ 6 – 60 tháng, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn thành phố.

Trẻ em trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám sức khỏe, uống bổ sung Vitamin A.
Trẻ em trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám sức khỏe, uống bổ sung Vitamin A.

Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí 15 điểm triển khai Chiến dịch tại các xã, phường. Các điểm đều bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, cho trẻ uống vitamin, thuốc tẩy giun và chờ theo dõi sau khi uống vitamin, thuốc tẩy giun. 

Ngoài ra, các bà mẹ còn được cán bộ y tế tuyên truyền, tư vấn về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng và chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày khoa học, hợp lý.

Để chuẩn bị cho Chiến dịch, Trung tâm Y tế đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác thống kê, rà soát, thông báo đến từng hộ gia đình, đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Đồng thời phân phối đầy đủ Vitamin A, thuốc tẩy giun và vật tư, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch. Đến hết ngày 4/12/2023, đã có khoảng 4.000 trẻ đến cân, đo, uống bổ sung vitamin A.

Chiến dịch diễn ra đến hết ngày 15/12/2023 với mục tiêu trên 97% trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A, trên 95% trẻ từ 24- 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun, trên 95% trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi và béo phì.

Bùi Minh

Tags Trung tâm Y tế thành phố chiến dịch cân đo uống Vitamin A thuốc tẩy giun

Các tin khác
Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là.

Ngày 4/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phát đi thông báo, thời gian gần đây, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận các nước Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia gia tăng số ca mắc đường hô hấp, cúm A (H5/N1) và COVID-19. Bộ Y tế yêu cầu người dân không lơ là, chủ quan.

Khi trẻ sốt cao ≥ 39,5 độ C dùng thuốc hạ sốt và các phương pháp vật lý hạ nhiệt ngay.

Thời tiết lạnh khiến trẻ mắc các bệnh hô hấp có xu hướng gia tăng, trong đó có cúm B. Mặc dù cúm B là một trong những chủng cúm mùa phổ biến ở nước ta và xảy ra hàng năm, nhưng không phải cha mẹ nào cũng hiểu đúng. Vậy khi trẻ mắc cúm B có những triệu chứng gì?

Các y, bác sĩ bệnh viện quân y 120 tiến hành phẫu thuật 2 bệnh nhân có

Ngày 3/12, Bệnh viện quân y 120 (Cục Hậu cần, Quân khu 9 tại tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa phẫu thuận thành công 2 bệnh nhân có khối u lớn. Đây là 2 trường hợp hiếm gặp, chứng minh sự tiến bộ trong điều trị bệnh nhân của y bác sĩ của bệnh viện này.

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khen thưởng Trung tâm Đột quỵ và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp xây dựng và phát triển Trung tâm

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế vừa được trao tặng giải thưởng Diamon của Hội Đột quỵ thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục