Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A cho trẻ

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 9:22:52 AM

YênBái - Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái vừa tổ chức triển khai Chiến dịch cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, uống Vitamin A cho trẻ 6 – 60 tháng, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn thành phố.

Trẻ em trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám sức khỏe, uống bổ sung Vitamin A.
Trẻ em trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám sức khỏe, uống bổ sung Vitamin A.

Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí 15 điểm triển khai Chiến dịch tại các xã, phường. Các điểm đều bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, cho trẻ uống vitamin, thuốc tẩy giun và chờ theo dõi sau khi uống vitamin, thuốc tẩy giun. 

Ngoài ra, các bà mẹ còn được cán bộ y tế tuyên truyền, tư vấn về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng và chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày khoa học, hợp lý.

Để chuẩn bị cho Chiến dịch, Trung tâm Y tế đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác thống kê, rà soát, thông báo đến từng hộ gia đình, đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Đồng thời phân phối đầy đủ Vitamin A, thuốc tẩy giun và vật tư, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch. Đến hết ngày 4/12/2023, đã có khoảng 4.000 trẻ đến cân, đo, uống bổ sung vitamin A.

Chiến dịch diễn ra đến hết ngày 15/12/2023 với mục tiêu trên 97% trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A, trên 95% trẻ từ 24- 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun, trên 95% trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi và béo phì.

Bùi Minh

Tags Trung tâm Y tế thành phố chiến dịch cân đo uống Vitamin A thuốc tẩy giun

Các tin khác

Từ năm 2016, ngày 3/3 hằng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn làm Ngày Thính giác thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về việc phòng bệnh điếc và giảm thính lực, đồng thời nâng cao việc chăm sóc tai và thính giác của mọi người.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên ở miền Bắc trang bị máy Zeiss KINEVO 900.

Việc bệnh viện ứng dụng công nghệ hệ thống kính vi phẫu giúp khả năng phẫu thuật đa dạng hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Nhiều yếu tố cộng hưởng đang khiến tình hình dịch sốt xuất huyết tại Peru khó kiểm soát.

Chỉ trong 2 tháng qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại Peru đã tăng từ 24.000 lên 31.300, trong đó có 32 người tử vong.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) của Mỹ hôm 28.2 phê duyệt việc sử dụng các loại vắc xin Covid-19 đã được cập nhật làm mũi tiêm thường niên thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục