Hội thi chuyển đổi số huyện Lục Yên lần thứ nhất

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/9/2022 | 2:22:53 PM

YênBái - Sáng 20/9, huyện Lục Yên đã khai mạc Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số” năm 2022.


Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông , đồng chí Hoàng Hữu Độ -  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự Hội thi.

Lựa chọn chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, Hội thi hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cho cấp uỷ, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở và thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống. 

Hội thi đã thu hút 8 đội thi đến từ 24 xã, thị trấn trong huyện tham gia. 

Qua 3 phần thi gồm: đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số; phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số và phần thi sân khấu hoá xây dựng kịch bản và trình diễn tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện được đặc điểm địa lý, dân tộc và tập quán của địa phương mình. 

Phần thi kiến thức nội dung trả lời của đa số các thi sinh đều đầy đủ, chính xác đáp án; có những thí sinh có khả năng trả lời tốt, có sự lôi cuốn, thuyết phục, logic. 

Phần thi sân khấu hoá, 8 đội thi là 8 câu chuyện, 8 tình huống khác nhau chuyển tải đa dạng các mặt chuyển đổi số trong cuộc sống thường nhật và đều đưa ra được lời giải cho câu chuyện chuyển đổi số.

Đây là lần đầu tiên huyện Lục Yên tổ chức hội thi về chuyển đổi số. Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở, thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số...

Hội thi cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mai Huyên - Duy Khánh

Tags Lục Yên hội thi chuyển đổi số

Các tin khác
Nhân viên làm việc tại kho hàng của Công ty TNHH Thương mại điện tử Lazada Việt Nam.

Thời gian qua, mặc dù việc đào tạo nhân lực cho ngành thương mại điện tử đã có những bước tiến mới nhưng chất lượng, số lượng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Dự báo đến cuối năm 2025, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD. Điều này đang đặt ra những yêu cầu mới về đào tạo để giải bài toán thiếu nhân lực cho ngành thương mại điện tử.

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số và Công vụ Stanislas GUERINI tiếp đón Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại Pháp.

Việt Nam sẽ đưa cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ và cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là nữ sang học tập kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quản trị, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và cải cách hành chính công tại Pháp.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử, có hiệu lực thi hành từ ngày 20-10-2022.

Sáng 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2022 trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số động lực phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên mới gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục