Hội thi "Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số" huyện Trạm Tấu năm 2022

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/9/2022 | 10:53:05 AM

YênBái - Vừa qua, huyện Trạm Tấu tổ chức Hội thi "Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số" năm 2022.

Lãnh đạo Sở Thông và Truyền thông trao giải thưởng cho các đội có thành cao tại hội thi.
Lãnh đạo Sở Thông và Truyền thông trao giải thưởng cho các đội có thành cao tại hội thi.

Tham gia Hội thi có 3 đội đại diện cho 3 cụm xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu đội thi; đề xuất giải pháp, sáng kiến và tiểu phẩm về chuyển đổi số với chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. 

Để mang đến Hội thi những phần thi chất lượng hấp dẫn, các đội thi đã tích cực tập luyện, rèn kỹ năng thuyết trình trước đám đông; đề xuất những giải pháp cũng như nghiên cứu kỹ càng các đáp án trong bộ câu hỏi đồng thời phân công nhiệm vụ chi tiết cụ thể cho các thành viên tham gia đội thi...

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi cụm các xã khu II, giải nhì cho đội thi cụm các xã khu III và trao giải ba cho đội thi cụm các xã khu I. Ngoài ra ban tổ chức đã trao các giải phụ: tác giả viết kịch bản tiểu phẩm xuất sắc nhất, thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất và thí sinh có đề xuất giải pháp sáng kiến ấn tượng.

Thông qua Hội thi đã nâng cao nhận thức cho người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, góp phần thực hiện hiệu quả mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Trạm Tấu trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Trạm Tấu)

Tags Trạm Tấu hội thi chuyển đổi số

Các tin khác
Trạm Tấu phấn đấu 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh vào năm 2025

Thực hiện mục tiêu phát triển hạ tầng số, huyện Trạm Tấu phấn đấu đến năm 2025 có 85 thuê bao băng rộng di động/100 dân, 85% thuê bao di động sử dụng điện thoại thông minh, 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh.

Nếu sở hữu điện thoại 2G trong danh sách có chứng nhận hợp quy, người dân vẫn có thể sử dụng bình thường sau ngày 1/3. Tuy vậy, người dùng nên có kế hoạch chuyển đổi bởi các thuê bao 2G Only sẽ dần bị loại ra khỏi mạng lưới.

Chỉ điện thoại 2G Only không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) công bố mới bị từ chối nhập mạng mới từ 1/3/2024.

Chi cục Thuế huyện Lục Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

Để làm tốt công tác chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn, UBND huyện và Tổ công tác Đề án 06 huyện đã ban hành 13 văn bản chỉ đạo các nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Đề án 06.

Việt Nam chặn điện thoại 2G

Điện thoại 2G Only, không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin -Truyền thông công bố sẽ không được phép nhập mạng mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục