Lỗ hổng mới cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng ô tô

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/12/2022 | 3:38:47 PM

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật mới, cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng ô tô và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Ô tô có thể bị hack từ xa thông qua hệ thống thông tin giải trí. Ảnh: Sam Curry
Ô tô có thể bị hack từ xa thông qua hệ thống thông tin giải trí. Ảnh: Sam Curry

Kết quả nghiên cứu cho thấy lỗ hổng này ảnh hưởng đến một số thương hiệu xe lớn, bao gồm Honda, Nissan, Infiniti và Acura.

Theo các nhà nghiên cứu, lỗ hổng liên quan đến cơ sở hạ tầng viễn thông trên ô tô, cho phép tin tặc xác định vị trí phương tiện từ xa, mở khóa và khởi động xe, nhấp nháy đèn, bấm còi, bật cốp và truy cập các thông tin nhạy cảm, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ... của chủ sở hữu phương tiện.

Theo Sam Curry (22 tuổi), một nhà nghiên cứu trong nhóm, công nghệ Telematics mang đến nhiều tính năng thuận tiện cho ô tô, nhưng chúng cũng khiến xe dễ bị tấn công mạng và chiếm quyền điều khiển từ xa.

Curry và các đồng nghiệp đã phát hiện ra một lỗ hổng xác thực bên trong cơ sở hạ tầng do gã khổng lồ vô tuyến Sirius XM cung cấp. Bằng cách khai thác lỗ hổng xác thực trong hệ thống của Sirius XM, tội phạm mạng có thể chiếm quyền điều khiển chiếc xe cũng như đánh cắp thông tin chủ sở hữu phương tiện.

Chia sẻ với Gizmodo, đại diện Sirius XM cho biết công ty đã nhận được báo cáo về lỗ hổng và đã khắc phục vấn đề trong vòng 24 giờ, đồng thời khẳng định không có dữ liệu nào bị xâm phạm.

(Theo PLO)

Các tin khác
Phát triển và nâng cấp trong bảng xếp hạng đánh giá về Chính phủ điện tử theo tiêu chuẩn của LHQ đặt ra đang là mục tiêu mà Chính phủ hướng đến. Ảnh minh họa

Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2022”.

Ngày 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn – Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Yên Bái đã ký ban hành Kế hoạch số 243/KH-TCT về triển khai mô hình dịch vụ công trực tuyến tại các đơn vị cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Sổ hộ khẩu giấy có giá trị đến hết ngày 31/12. Ảnh: L.V.

Theo Khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú 2020, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định cho đến hết ngày 31/12/2022. Sau thời gian này, sổ hộ khẩu giấy không còn giá trị sử dụng trong các thủ tục hành chính.

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số, Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

Lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022). Đây là Hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số, Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số trên thế giới, dự kiến hàng trăm chuyên gia hàng đầu quốc tế tham dự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục