Chuyển đổi số bằng điện toán đám mây

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/1/2023 | 11:00:07 AM

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số với Giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp và mô hình Biên dịch vụ truy cập an toàn SASE.

Các giải pháp của Cisco mang đến cho đội ngũ CNTT của URC khả năng hiển thị toàn diện và chi tiết.
Các giải pháp của Cisco mang đến cho đội ngũ CNTT của URC khả năng hiển thị toàn diện và chi tiết.

Với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, xã hội đã có bước chuyển mình quan trọng. Chính điều đó đã thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi, định hình lại cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và điện toán đám mây.

Năm 2019, Universal Robina Corporation (URC) - một doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đã "khai phát súng” mở đầu cho cuộc hành trình chuyển đổi số của riêng mình, tạo tiền đề cho các kiến trúc điện toán đám mây đầu tiên của họ được hình thành.

"Khi bắt đầu hành trình chuyển đổi số vài năm trước, chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc có sẵn các hệ thống mạnh mẽ, đạt tiêu chuẩn và an toàn bảo mật. Những năm gần đây, chúng tôi lấy công nghệ điện toán đám mây làm trọng tâm, từ đó tìm ra nhiều cơ chế đổi mới và linh hoạt hơn”, bà Karen Salgado, CIO của URC Corporation, chia sẻ.

Nói về kinh nghiệm sau quá trình thử nghiệm chuyển đổi số, theo bà Karen Salgado, Secure Access Service Edge (SASE) của Cisco là kiến trúc hoàn hảo đáp ứng đủ yêu cầu của URC. 

Là một phần của SASE, giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp đa đám mây đã được triển khai, cho phép kết nối an toàn từ nhánh đến đám mây Microsoft Azure. Bằng cách triển khai giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp, URC đã đạt được tính linh hoạt, bảo mật, khả năng mở rộng quy mô, trải nghiệm ứng dụng được cải thiện và tính minh bạch trong việc phân tích dữ liệu.

Ông Hoàng Tuấn Quỳnh, Giám đốc CNTT của URC Việt Nam cho biết: "Trong quá trình triển khai, chúng tôi áp dụng nguyên tắc chuyển đổi quan trọng nhất, đó là xây dựng một thứ gì đó hoàn toàn mới nhưng phải chuyển đổi suôn sẻ mà không có bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến hệ thống mạng hiện tại”.

Theo ông Quỳnh, việc chuyển dữ liệu sang nền tảng đám mây đã cho phép URC khai thác nguồn sức mạnh của đa đám mây và SaaS (phần mềm dạng dịch vụ).

Ông Quỳnh chia sẻ thêm: "Chúng tôi hiện đang mở rộng quá trình chuyển đổi này sang phần còn lại của hệ thống CNTT tại URC, đồng thời sử dụng nó như một mô hình tham chiếu hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp khác.” 

Sau khi đạt được những thành công nhất định nhờ việc thử nghiệm chuyển đổi số, URC dự định áp dụng quá trình chuyển đổi đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT.

(Theo ictnews)

Các tin khác
Google Bard sẽ đối đầu với ChatGPT. Ảnh: DailyNation

Google bắt đầu cho một nhóm người dùng thử nghiệm chatbot có tên Bard trước khi phát hành rộng rãi thời gian tới.

Các sản phẩm OCOP của Công ty TNHH Sản xuất y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia, thị trấn Sơn Thịnh được nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến thông qua các sàn thương mại điện tử.

Xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng tất yếu, là yêu cầu khách quan của sự phát triển huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện thực hiện CĐS với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia.

Việc xin tiền đang được kỹ thuật số hóa ở Indonesia khi những người ăn xin không còn ra đường phố nữa mà chọn cách đăng clip trên nền tảng TikTok.

ChatGPT của OpenAI ghi nhận sự tăng trưởng người dùng mạnh mẽ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt. (Ảnh: Getty)

ChatGPT đang khiến cho hàng triệu người trên khắp thế giới kinh ngạc bởi sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Tuy vậy, nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin cho rằng, vẫn cần có thêm thời gian để đánh giá hết tác động của chatbot này tới cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục