Cộng hòa Barbados muốn ra luật mới xử lý lạm dụng công nghệ trong kinh tế số

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/2/2023 | 9:31:58 AM

Chính phủ Barbados đang tìm cách thay thế Đạo luật Chống lạm dụng máy tính (2005) bằng luật mới nhằm tăng cường chế tài đối với tội phạm mạng.

Trong Hội thảo về Khung pháp lý hiệu quả để xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số, Tổng chưởng lý Dale Marshall của Barbados cho hay, một dự thảo đã được Ủy ban cải cách luật chuẩn bị và sẽ được trình lên Nghị viện sau hai tháng nữa. 

Ông lưu ý rằng, đạo luật hiện tại không tạo ra mạng lưới đủ rộng để giải quyết các vấn đề hiện tại mà nền kinh tế kỹ thuật số phải đối mặt. "Đạo luật Chống lạm dụng máy tính tập trung vào tội phạm công nghệ, nhưng không đi sâu vào các chi tiết cụ thể và chi tiết. Đó là đạo luật rất chung chung vào thời điểm đó, nhưng giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng đó là đạo luật chưa đủ để điều chỉnh hành vi phạm tội”.

Theo ông, dự thảo luật mới khi được thông qua sẽ quy định cụ thể về việc chống tội phạm mạng trong tất cả khía cạnh, từ truy cập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính đến gian lận liên quan đến máy tính, nội dung khiêu dâm trẻ em, dụ dỗ trẻ em đến bắt nạt trên mạng…

Cộng hòa Barbados là quốc đảo độc lập ở phía Tây Đại Tây Dương và phía Đông của biển Caribe. Tuy nhỏ bé về diện tích nhưng quốc đảo này là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với các cộng đồng dân cư đa sắc tộc, từ châu Phi, châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc cho đến người Do Thái, Ảrập....

(Theo Đại biểu nhân dân)

Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Sáng 25/5, Quân khu 2 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; xây dựng, áp dụng ISO 9001:2015 năm 2023. Đại tá Lê Văn Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu dự và chỉ đạo Hội nghị.

Công an huyện Văn Yên phối hợp với Trường THCS Mậu A hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký tài khoản định danh điện tử cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Là địa phương được UBND huyện Văn Yên chọn làm điểm để thực hiện Đề án chuyển đổi số (CĐS) của huyện giai đoạn 2021 - 2025, thị trấn Mậu A đã nỗ lực đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền thông qua các ứng dụng, dịch vụ tiện ích.

Công an thị xã Nghĩa Lộ thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân xã Nghĩa Phúc.

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-TCT ngày 10/2/2023 về hoạt động năm 2023 của Tổ công tác (TCT) Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (Đề án 06) tỉnh Yên Bái, TCT Đề án 06 thị xã Nghĩa Lộ đã ban hành 3 kế hoạch, 3 công văn để triển khai, tuyên truyền, phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Đề án trên địa bàn.

Đoàn thanh niên thị trấn Yên Bình hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng số.

Từ ngày 15 - 30/5, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Yên Bình phối hợp với Công an các xã, thị trấn và Viettel Yên Bình đồng loạt ra quân hỗ trợ, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Công dân số Yên Bái (YenBai-S), tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 1 - 2 cho nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục