Tập huấn sử dụng Ứng dụng YenBai-S cho 90 tổ viên tổ triển khai ứng dụng

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/2/2023 | 10:37:18 AM

YênBái - Sáng 16/2, Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) tổ chức Hội nghị tập huấn cho thành viên các Tổ triển khai ứng dụng công dân số YenBai-S trên địa bàn thành phố cho 90 tổ viên các tổ triển khai.

Tại buổi tập huấn, các thành viên tổ triển khai được xem video giới thiệu ứng dụng YenBai-S; hướng dẫn cài đặt và sử dụng YenBai-S với các tiện ích được tích hợp trên ứng dụng và các chức năng cụ thể của từng tiện ích. Các Tổ viên cũng được hướng dẫn cài đặt sử dụng tiện tích Chợ số cho các hộ kinh doanh…


Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Sau buổi tập huấn này, các thành viên tổ triển khai sẽ tiếp tục tập huấn hướng dẫn, sử dụng Ứng dụng YenBai-S cho thành viên các câu lạc bộ chuyển đổi số, thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng và các cán bộ của các sở, ban, ngành để hướng dẫn cài đặt, sử dụng cho người dân thành phố Yên Bái sử dụng ứng dụng YenBai-S. 

Được đưa vào thí điểm tại thành phố Yên Bái từ ngày 01/3/2023, Ứng dụng YenBai-S là ứng dụng trên thiết bị thông minh được tích hợp nhiều tiện ích như: Chợ số, dịch vụ công, tra cứu vi phạm giao thông, y tế, giáo dục, du lịch, tra cứu tiền điện, tiền nước, bưu chính chuyển phát… 

Đặc biệt, người dân có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin. Các thông tin phản ảnh hiện trường về các vấn đề bất cập trong đời sống, an ninh, trật tự… sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời góp phần nỗ lực cải thiện công tác phục vụ của chính quyền, thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp…

Thu Trang - Bùi Minh

Tags Tập huấn sử dụng Ứng dụng YenBai-S công dân số

Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Sáng 25/5, Quân khu 2 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; xây dựng, áp dụng ISO 9001:2015 năm 2023. Đại tá Lê Văn Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu dự và chỉ đạo Hội nghị.

Công an huyện Văn Yên phối hợp với Trường THCS Mậu A hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký tài khoản định danh điện tử cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Là địa phương được UBND huyện Văn Yên chọn làm điểm để thực hiện Đề án chuyển đổi số (CĐS) của huyện giai đoạn 2021 - 2025, thị trấn Mậu A đã nỗ lực đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền thông qua các ứng dụng, dịch vụ tiện ích.

Công an thị xã Nghĩa Lộ thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân xã Nghĩa Phúc.

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-TCT ngày 10/2/2023 về hoạt động năm 2023 của Tổ công tác (TCT) Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (Đề án 06) tỉnh Yên Bái, TCT Đề án 06 thị xã Nghĩa Lộ đã ban hành 3 kế hoạch, 3 công văn để triển khai, tuyên truyền, phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Đề án trên địa bàn.

Đoàn thanh niên thị trấn Yên Bình hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng số.

Từ ngày 15 - 30/5, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Yên Bình phối hợp với Công an các xã, thị trấn và Viettel Yên Bình đồng loạt ra quân hỗ trợ, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Công dân số Yên Bái (YenBai-S), tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 1 - 2 cho nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục