Trung Quốc cấm các công ty công nghệ cung cấp ChatGPT

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/2/2023 | 12:11:15 PM

Các cơ quan quản lý của Trung Quốc yêu cầu các tập đoàn lớn như Tencent, Alibaba ngừng cung cấp dịch vụ ChatGPT cả trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua nền tảng của bên thứ 3.

Biểu tượng của OpenAI và ChatGPT. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo một bài đăng của nhật báo China Daily trên mạng xã hội Weibo, các cơ quan quản lý của Trung Quốc đã yêu cầu các công ty công nghệ lớn của nước này không cung cấp dịch vụ ChatGPT cho người dân.

Nội dung bài đăng cho biết các tập đoàn lớn tại Trung Quốc như Tencent, Alibaba nhận được yêu cầu về việc ngừng cung cấp dịch vụ ChatGPT cả trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua nền tảng của bên thứ 3.

Ngoài cấm ChatGPT, Trung Quốc cũng thông báo các công ty trong nước muốn ra mắt chatbot hoặc dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) có liên quan phải báo cáo và xin phép cơ quan quản lý.

Không tổ chức hoặc cá nhân nào được tự ý khởi chạy các dịch vụ kiểu siêu AI của Công ty OpenAI (Mỹ).

ChatGPT, do Công ty OpenAI có trụ sở tại San Francisco, phát triển.

Từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, công cụ này đã thu hút sự chú ý của thế giới nhờ khả năng viết luận, làm thơ hoặc viết code theo yêu cầu chỉ trong vài giây.

Đây là phần mềm có tốc độ thu hút người dùng nhanh nhất khi đạt 57 triệu người dùng sau 1 tháng ra mắt và cán mốc 100 triệu tính đến 31/1 vừa qua.

Tuy nhiên, công cụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học vấn./.

(Theo Tin Tức)

Các tin khác
Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái

Chuyển đổi số đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết số 60/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái đã mang lại giá trị và ý nghĩa hết sức to lớn.

Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đang nghiên cứu đề xuất triển khai làm giấy khai sinh trên ứng dụng của Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em từ những tính năng sẵn có.

Người dân sử dụng căn cước công dân phục vụ khám chữa bệnh BHYT. Ảnh: V.LONG

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tiếp nhận từ Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia và xác nhận hơn 134.000 lượt giao dịch gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình, đóng tiếp BHXH tự nguyện...

Đồng chí Lê Trung Đính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Sơn Thịnh kiểm tra việc tổ chức sinh hoạt Đảng của chi bộ trực thuộc trên ứng dụng

Gần 4 tháng nay, đồng chí Nguyễn Duy Bình - Phó Bí thư Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn đã dần quen với việc xây dựng kế hoạch, triển khai sinh hoạt chi bộ trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục