Chính quyền Tokyo ứng dụng ChatGPT vào công việc

  • Cập nhật: Thứ tư, 14/6/2023 | 9:32:31 AM

Ngày 13/6, Thống đốc Tokyo (Nhật Bản) Yuriko Koike thông báo từ tháng 8 tới, chính quyền thành phố sẽ bắt đầu sử dụng công cụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT để soạn thảo các văn bản và thực hiện các công việc văn thư khác tại tất cả các văn phòng của tòa thị chính.

Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI.
Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng thành phố, bà Koike nêu rõ ChatGPT sẽ được sự dụng để thực hiện nhiều công việc bao gồm soạn thảo tài liệu ở dạng câu hỏi và trả lời, thu thập ý kiến đóng góp của nhân viên về các ứng dụng thực tế khác của công cụ AI tạo sinh.

Bà Koike tin rằng ChatGPT có khả năng thay đổi đáng kể cách quản lý hành chính công và chính quyền có thể quản lý thành phố tốt hơn bằng cách đánh giá các khía cạnh tích cực và tiêu cực của dịch vụ AI.

Theo giới chức thành phố Tokyo, để giảm thiểu những mối lo ngại như rò rỉ thông tin mật, chính quyền thành phố đã thành lập một nhóm dự án để kiểm tra tính hiệu quả của ChatGPT và soạn thảo các hướng dẫn sử dụng.

Tuần trước, thành phố Yokosuka, thuộc tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo, đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên tại Nhật Bản bắt đầu sử dụng chatbot này. Chính quyền thành phố Yokosuka đưa ra quyết định trên sau khi kết quả thử nghiệm 1 tháng từ tháng 4 vừa qua cho thấy chatbot đã cải thiện tính hiệu quả công việc đối với những nhiệm vụ như soạn thảo văn bản.

Chatbot là các ứng dụng phần mềm được đào tạo bằng cách sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ từ Internet, cho phép chúng xử lý và mô phỏng các cuộc trò chuyện giống như con người với người dùng. Chatbot đưa ra câu trả lời dựa trên các hướng dẫn và câu hỏi của người dùng.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Ứng dụng chatbot AI mới của Google, Bard, được ra mắt như một đối thủ của ChatGPT, có thể cung cấp thông tin, viết mã, dịch ngôn ngữ và phân tích hình ảnh.

Google đã bị buộc phải hoãn triển khai chatbot trí tuệ nhân tạo Bard của mình tại Liên minh châu Âu để giải quyết những lo ngại mà cơ quan giám sát dữ liệu hàng đầu của EU đưa ra.

Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng YenBai-S

Gần 30 ngày tăng tốc và nỗ lực vượt bậc để hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Yên Bái – S, đến ngày 12/6, huyện Yên Bình đã hoàn thành cài đặt ứng dụng YenBai-S cho trên 45.800 công dân, là huyện đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.

Tổ công tác kiểm tra thực tế tại Bộ phận hành chính công huyện Văn Yên.

Ngày 12/6, Tổ công tác Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) tỉnh Yên Bái đã kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án tại huyện Văn Yên.

Cán bộ xã Lâm Thượng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng công dân số (YenBai-S).

Xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên là một trong những địa phương năng động và tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS). Xã đã thành lập được 11 tổ CĐS cộng đồng với 70 thành viên. Lâm Thượng cũng là địa phương dẫn đầu toàn huyện về dịch vụ công trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục