Bảo tàng tỉnh Yên Bái ra mắt ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/7/2023 | 11:09:38 AM

YênBái - Sáng 26/7, Bảo tàng tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH Sắc Màu, Hà Nội ra mắt ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động.

Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Yên Bái giới thiệu đến đại biểu ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động bằng điện thoại thông minh.
Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Yên Bái giới thiệu đến đại biểu ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động bằng điện thoại thông minh.


Bảo tàng tỉnh Yên Bái đã xây dựng nội dung thuyết minh hiện vật và các phần trưng bày, cập nhật nội dung tại ứng dụng 63Stravel - Khám phá Việt Nam và trải nghiệm các mã thông tin đã có sẵn trên app giới thiệu về Bảo tàng Yên Bái hoặc quét QR trực tiếp ở các phần trưng bày và hiện vật tại Bảo tàng.

Đây là ứng dụng đa phương tiện  bao gồm âm thanh, hình ảnh, bài viết kết hợp sơ đồ chỉ dẫn trưng bày và hướng dẫn du khách tham quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái. Ứng dụng được tích hợp trên cả hai nền tảng Android và iOS, sử dụng công nghệ quét mã QR.  

Thông qua đó, người dân và du khách có thể chủ động tìm hiểu về nội dung lịch sử, văn hóa các tổ hợp trình bày và những hiện vật tiêu biểu tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái. 

Ứng dụng được khai thác trên 5 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung Quốc nên rất thuận lợi cho du khách quốc tế khi tham quan tại Bảo tàng đồng thời nâng cao chất lượng thuyết minh và khám phá điểm đến.

Ứng dụng này sẽ giúp người dân và du khách truy xuất thông tin liên quan đến hiện vật trưng bày một cách dễ dàng, thuận tiện và có những trải nghiệm mới mẻ khi tìm hiểu, khám phá các di sản. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi ra mắt ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động bằng điện thoại thông minh tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Thanh Chi - Hoài Văn


Tags Yên Bái Bảo tàng tỉnh Yên Bái lịch sử văn hóa di sản

Các tin khác
Lực lượng Công an xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Đến ngày 23/7, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu đã xác thực định danh điện tử mức độ 1 và 2 đạt 81% kế hoạch đề ra và đang phấn đấu hoàn thành trước ngày 27/7, về đích sớm hơn so với lịch chung của huyện. Đó là thông tin đồng chí Trần Bình Trọng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tà Xi Láng chia sẻ với Báo Yên Bái về quyết tâm thực hiện Đề án 06 tại địa phương còn nhiều khó khăn của huyện Trạm Tấu.

Cán bộ công chức phường Minh Tân hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Thời gian qua, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, công tác chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn phường Minh Tân, thành phố Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Nhân viên của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ duy tu, bảo dưỡng các trang thiết bị để đảm bảo thông tin về thời tiết thông suốt trong mùa mưa bão. Ảnh tư liệu

Tổng cục Khí tượng thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tận dụng tối đa nguồn lực từ những sự hỗ trợ, hợp tác đầu tư, qua đó góp phần nhanh chóng hiện đại hóa và tiếp cận các công nghệ tiên tiến, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), được nghiên cứu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của ngành.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến cơ quan BHXH tỉnh.

Sáng 21/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái và một số sở, ngành liên quan đã dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2023 và đánh giá kết quả thí điểm ứng dụng sinh trắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính do BHXH Việt Nam tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục