Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái diễn tập thực chiến an toàn thông tin

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/10/2023 | 10:06:44 AM

YênBái - Ngày 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin năm 2023 cho gần 100 cán bộ, kỹ thuật chuyên trách, bán chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các học viên tham dự buổi diễn tập.
Các học viên tham dự buổi diễn tập.

Trong 3 ngày từ 26 - 28/10, các học viên được cán bộ Trung tâm Chuyển đổi số - Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu các quy trình ứng cứu và điều phối sự cố cho các đơn vị trong bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng; giới thiệu và hướng dẫn thực hiện các quy trình trên hệ thống báo cáo, điều phối sự cố của Cục An toàn thông tin - nền tảng IRLAB.

Tại buổi diễn tập, các học viên cũng được chia đội, hướng dẫn cách thức tham gia diễn tập; hướng dẫn sử dụng các công cụ cho đội phòng thủ, tấn công mạng; sử dụng các công cụ rò quét, khắc phục sự cố...

Thông qua cuộc diễn tập giúp cho đội ngũ cán bộ, kỹ thuật chuyên trách, bán chuyên trách làm công tác chuyển đổi số, an toàn thông tin các sở, ban, ngành, địa phương; thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố mất an toàn thông tin mạng; nắm bắt quy trình hiệp đồng để sẵn sàng phối hợp xử lý các tình huống mất an toàn thông tin mạng phát sinh.

Hồng Duyên

Tags Thông tin và Truyền thông Yên Bái diễn tập an toàn thông tin

Các tin khác
Viettel Yên Bái nỗ lực cùng với địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng thông báo đến các khách hàng, khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra SIM và điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không để chuyển đổi từ 2G lên 4G sớm nhất.

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 01/3/2024, doanh nghiệp viễn thông sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G (2G Only), không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin- Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Thực hiện chủ trương này, các nhà mạng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng đang dùng điện thoại "cục gạch".

Trạm Tấu phấn đấu 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh vào năm 2025

Thực hiện mục tiêu phát triển hạ tầng số, huyện Trạm Tấu phấn đấu đến năm 2025 có 85 thuê bao băng rộng di động/100 dân, 85% thuê bao di động sử dụng điện thoại thông minh, 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh.

Nếu sở hữu điện thoại 2G trong danh sách có chứng nhận hợp quy, người dân vẫn có thể sử dụng bình thường sau ngày 1/3. Tuy vậy, người dùng nên có kế hoạch chuyển đổi bởi các thuê bao 2G Only sẽ dần bị loại ra khỏi mạng lưới.

Chỉ điện thoại 2G Only không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) công bố mới bị từ chối nhập mạng mới từ 1/3/2024.

Chi cục Thuế huyện Lục Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

Để làm tốt công tác chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn, UBND huyện và Tổ công tác Đề án 06 huyện đã ban hành 13 văn bản chỉ đạo các nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Đề án 06.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục