Văn Yên tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 10:49:31 AM

YênBái - Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới 25 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự tham gia của trên 500 học viên. 

Văn Yên đặt mục tiêu kết thúc năm 2024, 100% cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã sử dụng AI hỗ trợ thực hiện công việc hàng ngày; 85% doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể được học và ứng dụng nền tảng AI hỗ trợ công tác quản trị, tổ chức sản xuất, kinh doanh; 75% người dân trưởng thành có điện thoại thông minh được tiếp cận, được học và ứng dụng nền tảng AI để trải nghiệm, phục vụ công việc và sinh hoạt của bản thân.

Để hoàn thành mục tiêu trên, tại buổi tập huấn, các học viên được quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc học và ứng dụng AI; những kiến thức cơ bản về AI; kỹ năng cơ bản sử dụng, điều khiển một số nền tảng AI hữu dụng phục vụ công tác, học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, trải nghiệm nâng cao chất lượng cuộc sống; kỹ năng sử dụng AI an toàn.

Tại đây, học viên được làm quen và thực hành các nền tảng AI đang được triển khai như AI giao tiếp bằng ký tự,  AI xử lý âm thanh,  AI xử lý hình ảnh, AI xử lý video.

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyển đổi số 4.0 hiện nay, cung cấp kiến thức và kỹ năng về trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng của nó trong các lĩnh vực  thực tế. Đồng thời cung cấp cho các học viên kiến thức về AI và sử dụng AI để tăng hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị mình, mở ra một góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo – không chỉ là một công nghệ tiên tiến mà còn mở ra những cơ hội mới cho quá trình làm việc, học tập cá nhân hóa, tự động hóa và tối ưu hóa. Đây cũng là hoạt động mở màn cho chiến dịch "Văn Yên - tiên phong học AI” sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Thu Nhài – Lan Hanh (Văn Yên)

Tags Văn Yên tập huấn kiến thức kỹ năng cơ bản trí tuệ nhân tạo AI

Các tin khác

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin - Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái, ngày 28/5, tại huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2024 với chuyên đề “Khởi nghiệp trong chuyển đổi số”.

Bưu điện tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách thức tham gia và trải nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT buudien.vn.

Từ ngày 31/3/2024, sàn TMĐT Postmart chính thức được đổi tên thành sàn TMĐT Buudien.vn. Sàn được xây dựng nhằm giúp hộ sản xuất nông nghiệp kể câu chuyện về sản phẩm, từ quá trình gieo trồng, nuôi cấy tới khi thu hoạch và đóng gói sản phẩm.

Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang làm thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, AI sẽ lấy mất công việc của một số người, nhưng cũng tạo ra công việc mới cho một số người khác.

Tiểu thương thị xã Nghĩa Lộ khuyến khích khách hàng thanh toán qua mã QR.

Thực hiện Nghị quyết số 51 ngày 22/7/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, thị xã Nghĩa Lộ quyết tâm tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới. Mục tiêu của năm 2024 là bứt phá CĐS lĩnh vực du lịch, thanh toán trực tuyến và chính quyền số để phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp, du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục