Yên Bái sẽ cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ 1/7

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/6/2024 | 11:23:32 AM

YênBái - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho người dân, từ ngày 1/7, tỉnh Yên Bái bắt đầu triển khai thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) cho công dân.

Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công xã An Thịnh, huyện Văn Yên.
Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công xã An Thịnh, huyện Văn Yên.

Để triển khai nhiệm vụ này, UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng tiếp tục cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân; bố trí nhân lực để hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin tài khoản VNeID, cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân khi thực hiện giao dịch cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 01/7/2024 đến ngày 30/9/2024. 

Sở Tư pháp chủ động và tiếp tục thực hiện xây dựng Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp tại địa phương theo quy định; phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu đẩy mạnh thực hiện việc số hóa, làm sạch dữ liệu thông tin trong Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, bảo đảm các tiêu chí đúng, đủ, sạch, sống để đáp ứng yêu cầu tra cứu, xác minh, cấp Phiếu lý lịch tư pháp, phục vụ việc cấp phiếu trên ứng dụng VNeID.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại tỉnh Yên Bái đến mọi tầng lớp nhân dân; đặc biệt, chú trọng đến nhóm đối tượng là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin, từ đó giảm thiểu chi phí giải quyết TTHC cho người dân, bảo đảm phát huy tối đa hiệu quả việc triển khai nhiệm vụ này.

Các huyện, thị xã, thành phố chủ động tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID tại tỉnh Yên Bái để cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn biết và thực hiện. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái lý lịch tư pháp ứng dụng VneID

Các tin khác
Lần đầu tiên trên thế giới, Trung Quốc đã tạo ra một chỉ huy quân sự AI.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra chỉ huy quân sự AI đầu tiên trên thế giới dựa trên các nhà lãnh đạo quân sự người thật, phản ánh cả điểm mạnh và điểm yếu của họ.

AI Steve là hình ảnh được trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, với nguyên mẫu là doanh nhân Steve Endacott.

Theo kế hoạch, cuộc tổng tuyển cử tại Anh sẽ diễn ra vào ngày 4/7 tới và cử tri cả nước sẽ bầu ra các đại diện cho mỗi khu vực họ sinh sống. Cuộc tổng tuyển cử năm nay đặc biệt hơn, khi người dân ở khu vực Brighton có thêm một lựa chọn, lần đầu tiên bỏ phiếu cho một ứng cử viên “ảo” - AI Steve.

Cán bộ xã Lâm Thượng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng YENBAI-S.

Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng và chính quyền, huyện Lục Yên đã có những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số (CĐS), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cán bộ Hội LHPN xã Bản Công hướng dẫn hội viên sử dụng phần mềm Capcut.

Sử dụng phần mềm Capcut để tạo ra các video trình chiếu hay, hấp dẫn, mang lại hiệu quả tích cực trong các buổi tuyên truyền, sinh hoạt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Công, huyện Trạm Tấu là một trong những Hội LHPN cơ sở ở vùng cao tích cực đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm đổi mới hoạt động Hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục