Phone 15 sẽ có màn hình lớn hơn cùng Dynamic Island

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/2/2023 | 8:38:03 AM

Theo những tập tin bị rò rỉ gần đây, nhiều khả năng mẫu điện thoại iPhone 15 cơ bản sẽ được Apple tăng nhẹ kích thước màn hình.

iPhone 15 của Apple vẫn còn vài tháng nữa mới được công bố, nhưng một vài tin tức thú vị về sản phẩm này đã xuất hiện.

Theo đó, các tập tin CAD 3D đến từ Ian Zelbo tiết lộ một số thay đổi về thiết kế và tính năng mà Apple đang lên kế hoạch áp dụng cho iPhone 15. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là iPhone 15 sẽ bỏ phần notch (tai thỏ) để thay thế bằng Dynamic Island (viên thuốc biến hình) - một tính năng được giới thiệu đầu tiên trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái với một đường cắt hình bầu dục ở phía trên màn hình để ẩn camera trước và cảm biến Face ID.

Một thay đổi khác trên các tệp CAD là iPhone 15 cuối cùng sẽ sử dụng USB-Type C làm cổng sạc. Đây là điều mà nhiều người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm, vì USB-C linh hoạt và tương thích với nhiều thiết bị hơn Lightning. USB-C cũng có thể hỗ trợ tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn Lightning.

Apple đã sử dụng USB-C trên MacBook và iPad của mình được một thời gian, nhưng hãng vẫn phản đối việc chuyển sang USB-C trên iPhone của mình cho đến tận bây giờ. Lý do chính cho sự thay đổi này là Apple muốn tuân thủ các quy định mới ở châu Âu yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng một tiêu chuẩn sạc chung trên các thiết bị.

Apple dường như vẫn sẽ tiếp tục trung thành với thiết lập camera kép cổ điển trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Máy ảnh thứ ba và cảm biến LiDAR vẫn là các tính năng chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone Pro.

Các tệp CAD cũng cho thấy iPhone 15 sẽ có kích thước màn hình mới là 6,2 inch, lớn hơn một chút so với hầu hết các mẫu iPhone cơ bản gần đây. Độ phân giải màn hình và tốc độ làm mới chưa được biết vào thời điểm này, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng chúng sẽ tương tự như trên các mẫu iPhone 14.

Một thứ còn thiếu trong các tệp CAD là nút cảm ứng điện dung được đồn đại sẽ có mặt trên một số mẫu iPhone trong năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như các nút cảm ứng này chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 15 Pro, trong khi các mẫu iPhone 15 thông thường vẫn là vật lý.

Trên đây là một số thay đổi và tính năng chính có trên iPhone 15 dựa vào các tập tin CAD rò rỉ. Được biết, thiết kế cuối cùng của iPhone 15 vẫn có thể thay đổi trước khi sản phẩm chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.

(Theo VietTimes)

Các tin khác
Vụ phóng tên lửa Tianlong-2 ngày 2/4.

Tên lửa Tianlong-2 của startup Trung Quốc Space Pioneer phóng thành công lần đầu tiên hồi tháng 4 với nhiên liệu là dầu kerosene hàng không gốc than đá.

PGS.TS Trần Văn Miền bên ngôi nhà bằng công nghệ in 3D do ông và đồng sự thiết kế.

Dựa trên nguyên lý hoạt động các máy xay thịt, máy ép đùn chả cá, nhóm nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Miền cải tiến, phát triển máy in 3D đùn bê tông xây nhà.

Nhờ dự đoán của Albert Einstein các nhà thiên văn học đã tìm thấy siêu lỗ đen với kích thước khổng lồ.

Không ngờ lỗ đen với kích thước đáng kinh ngạc lại được tìm thấy nhờ dự đoán của nhà khoa học Albert Einstein.

Ảnh minh họa

Cây trám đen ghép là loại cây trồng đa tác dụng, cho hiệu quả kinh tế cao và sau trồng 3 năm đã bói quả; từ 7 - 10 năm có thể cho sản lượng quả trên 2 tạ/cây/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục