Phone 15 sẽ có màn hình lớn hơn cùng Dynamic Island

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/2/2023 | 8:38:03 AM

Theo những tập tin bị rò rỉ gần đây, nhiều khả năng mẫu điện thoại iPhone 15 cơ bản sẽ được Apple tăng nhẹ kích thước màn hình.

iPhone 15 của Apple vẫn còn vài tháng nữa mới được công bố, nhưng một vài tin tức thú vị về sản phẩm này đã xuất hiện.

Theo đó, các tập tin CAD 3D đến từ Ian Zelbo tiết lộ một số thay đổi về thiết kế và tính năng mà Apple đang lên kế hoạch áp dụng cho iPhone 15. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là iPhone 15 sẽ bỏ phần notch (tai thỏ) để thay thế bằng Dynamic Island (viên thuốc biến hình) - một tính năng được giới thiệu đầu tiên trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái với một đường cắt hình bầu dục ở phía trên màn hình để ẩn camera trước và cảm biến Face ID.

Một thay đổi khác trên các tệp CAD là iPhone 15 cuối cùng sẽ sử dụng USB-Type C làm cổng sạc. Đây là điều mà nhiều người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm, vì USB-C linh hoạt và tương thích với nhiều thiết bị hơn Lightning. USB-C cũng có thể hỗ trợ tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn Lightning.

Apple đã sử dụng USB-C trên MacBook và iPad của mình được một thời gian, nhưng hãng vẫn phản đối việc chuyển sang USB-C trên iPhone của mình cho đến tận bây giờ. Lý do chính cho sự thay đổi này là Apple muốn tuân thủ các quy định mới ở châu Âu yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng một tiêu chuẩn sạc chung trên các thiết bị.

Apple dường như vẫn sẽ tiếp tục trung thành với thiết lập camera kép cổ điển trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Máy ảnh thứ ba và cảm biến LiDAR vẫn là các tính năng chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone Pro.

Các tệp CAD cũng cho thấy iPhone 15 sẽ có kích thước màn hình mới là 6,2 inch, lớn hơn một chút so với hầu hết các mẫu iPhone cơ bản gần đây. Độ phân giải màn hình và tốc độ làm mới chưa được biết vào thời điểm này, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng chúng sẽ tương tự như trên các mẫu iPhone 14.

Một thứ còn thiếu trong các tệp CAD là nút cảm ứng điện dung được đồn đại sẽ có mặt trên một số mẫu iPhone trong năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như các nút cảm ứng này chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 15 Pro, trong khi các mẫu iPhone 15 thông thường vẫn là vật lý.

Trên đây là một số thay đổi và tính năng chính có trên iPhone 15 dựa vào các tập tin CAD rò rỉ. Được biết, thiết kế cuối cùng của iPhone 15 vẫn có thể thay đổi trước khi sản phẩm chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.

(Theo VietTimes)

Các tin khác
TS Trương Thanh Tùng.

TS Trương Thanh Tùng (Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, khoa Dược, Trường ĐH Phenikaa) đã phát minh ra phương pháp điều trị HIV mới, được thế giới đánh giá cao về tiềm năng thuốc điều trị HIV trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu của Trung Quốc, Mỹ, Argentina và Israel đã phát hiện một nhóm gene ở lúa mì thông thường có chức năng quy định sinh trưởng của rễ cây.

Các nhà nghiên cứu của Trung Quốc, Mỹ, Argentina và Israel đã phát hiện một nhóm gene ở lúa mì thông thường có chức năng quy định sinh trưởng của rễ cây. Kết quả nghiên cứu này được cho là rất quan trọng đối với việc nuôi trồng các loại cây chịu hạn.

Bên trong lõi Trái Đất là một quả cầu hợp kim sắt niken đặc có sức nóng lên tới 6.000 độ C. Ảnh minh họa

Dựa trên chuyển động của sóng địa chấn từ các trận động đất lớn, các nhà nghiên cứu Australia đã xác nhận sự tồn tại của một cấu trúc riêng biệt bên trong lõi Trái Đất - một quả cầu hợp kim sắt niken đặc có sức nóng khủng khiếp với đường kính 1.350 km.

Một phần ảnh toàn cảnh do tàu thám hiểm Mars Curiosity chụp phần

Tàu thám hiểm Sao Hỏa Curiosity của NASA đã chụp ảnh những tảng đá in dấu những gợn sóng nhỏ từ một hồ nước cổ đại. Và những gợn sóng nhỏ này đang tạo sóng trên Trái đất vì chúng là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy nước đã từng tồn tại trên Hành tinh Đỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục