Nokia tích hợp Skype cho điện thoại thông minh
- Cập nhật: Thứ năm, 19/2/2009 | 12:00:00 AM
Hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới Nokia thông báo, hãng đang lên kế hoạch tích hợp phần mềm VoIP Skype vào dòng điện thoại N-series, bắt đầu là điện thoại Nokia N97.
![]() |
|
Các phương tiện truyền thông đưa tin, bắt đầu từ quý 3/2009, hãng sản xuất điện thoại Phần Lan này sẽ bắt đầu tích hợp thêm phần mềm VoIP Skype vào dòng điện thoại N-series. Mở đầu cho kế hoạch này sẽ là sản phẩm điện thoại Nokia N97. Thoả thuận tài chính của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.
“Việc làm cho Skype có mặt mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động là điều cần thiết để hoàn thành phiên bản “kết nối thế giới” của chúng tôi”, ông Scott Durchslag, một quan chức của Skype cho biết.
“Thoả thuận hợp tác với Nokia để cài đặt sẵn và tích hợp phần mềm vào các thiết bị di động của họ sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng của Nokia, những người đã sử dụng Skype, làm cho Skype trở nên dễ dàng tiếp cận và sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi”, ông Scott Durchslag cho biết thêm.
Nokia lên kế hoạch tích hợp chức năng Skype vào sổ địa chỉ, vì thế người sử dụng có thể thực hiện các cuộc gọi thoại, gửi tin nhắn tức thời và theo dõi xem ai trong số những bạn bè có trong danh sách đang online.
Lãnh đạo của Nokia cho biết, những người sở hữu N97 có thể sử dụng mạng 3G hoặc mạng LAN để nhận cuộc gọi Skype-to-Skype cũng như thực hiện cuộc gọi Skype viễn thông hay những cuộc gọi từ các thiết bị di động không tích hợp phần mềm Skype.
Skype được xem là dịch vụ thoại Internet (VoIP) phổ biến nhất thế giới, hiện đang có hơn 400 triệu người sử dụng. Đây là phần mềm biến kết nối băng thông rộng thành đường dây điện thoại và thực hiện cuộc gọi bằng máy tính qua mạng Internet.
(Theo VTV)
Các tin khác

Nhà máy kiểm định và đóng gói (ATM) chip của Intel - với vốn đầu tư một tỉ USD, tại Khu công nghệ cao Tp.HCM - dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2009.

Cả hai nhà khai thác di động là Vietnamobile và GTel đều tuyên bố đang triển khai những khâu cuối cùng để gia nhập thị trường viễn thông Việt Nam trong năm nay. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn và thị trường di động đang dần bão hòa thì cơ hội nào cho hai doanh nghiệp non trẻ này vẫn là một ẩn số.
Ngày 9-2, Thông tư số 12/2008 của Bộ TT-TT về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác chính thức có hiệu lực.

Hội nghị Di động thế giới sắp tới (được tổ chức tại Barcelona) sẽ chứng kiến sự ra mắt của dòng sản phẩm Garmin Nuvifone. Đây là liên minh hợp tác giữa Garmin và Asus trong một nỗ lực đem lại sự đa dạng trên thị trường điện thoại di động.